สาวสุดทึ่งได้ยินเสียงร้องลั่น เดินตามหาจนพบเจ้าตัวนี้ นอนขดตัวอยู่ในสวนกุหลาบหลังบ้าน!!

0
2584

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้เผยแพร่เรื่องราวอันสุดซึ้งของหญิงใจดีรายหนึ่ง จากเมื่องเพนซาโคลาในฟลิริดาที่เธอนั้นได้ยินเสียงลูกแมวร้องอยู่ในพุ่มกุหลาบที่สนามหลังบ้านของเธอ ซึ่งตอนที่เธอเจอมันส่งเสียงครวญครางขอความช่วยเหลือ หญิงสาวใจดี Sandi Zani เปิดประตูหลังบ้านเพื่อปล่อยให้เจ้าเหมียวของเธอนั้นออกไปวิ่งเล่น

แต่แล้วเธอกลับได้ยินเสียงอะไรบางอย่างคล้ายกับเสียงนกร้องเบาๆ Sandi จึงตัดสินใจเดินตามหาเสียงร้องนั้นและเธอก็ได้พบลูกแมวตัวเล็กจิ๋วอยู่ในพุ่มกุหลายหลังสวนหลังบ้านของเธอ เธอนึกไม่ออกเลยว่ามันเข้าไปอยู่ตรงนั้นได้อย่างไรเพราะสนามของเธอนั้นมีรั้วกันปิดอย่างมิดชิด

ทางเดียวที่มันจะเข้ามาได้ก็คือต้องแทรกตัวเข้าไปใต้ประตูที่อยู่อีกฝั่งนึงของสนาม แม่แมวอาจจะพยายามย้ายลูกของมันและเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ก็คลาดสายตาไปหรือเป็นไปได้ว่าแม่แมวตั้งใจทิ้งมันไว้ตรงนี้ Sandi เอาลูกแมวน้อยใส่กล่องที่มีผ้าขนหนูและรีบไปร้านขายชอาหารสัตว์เพื่อซื้ออาหารสำหรับลูกแมวน้อย

แต่เพราะมันยังเล็กเกินไปที่จะกินอาหารเม็ด คืนนั้นลูกแมวน้อยดูร่าเริงแจ่มใส่มันมีที่นอนอันแสนสบายและอบอุ่นและยังมีคนคอยลูบพุงน้อยๆให้นอนหลับอย่างฝันดี เจ้าเหมียวน้อยถูกตั้งชื่อว่า Kieran ตามความชอบในซี่รีย์ Outlander ของ sandi ซึ่งคำว่า Kieran หมายถึงสีดำในภาษา เกลอิค

และเช้าวันรุ่งขึ้นเธอพาลูกแมวไปหาสัตวแพทย์ที่รักษาแมวของครอบครัวอยู่เป็นประจำ ซึ่งคุณหมอคาดว่าลูกแมวน่าจะเพิ่งเกิดมาได้ไม่ถึง 2 สัปดาห์มันจึงต้องได้รับการป้อนนมทุกๆ 2-3 ชั่วโมง Kimberley เพื่อนสนิทของ Sandi จึงอาสารับดูแลมันระหว่างที่ Sandi ออกไปทำงาน

ลูกแมวตัวน้อยกินเก่งมากเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมามันมีน้ำหนักถึง 7.5 ออนซ์ แต่ชั่งน้ำหนักวันนี้ได้ 13.5 ออนซ์ และแมวตัวอื่นๆ ของเธอซึ่งเป็นแมวที่ช่วยเหลือมาทั้งหมดก็อยากรู้จักและเห็นหน้าเจ้าเหมียวตัวน้อยมาก เมื่อ 3 เดือนที่แล้วแมวตัวหนึ่งของ Professor Jackson ได้ข้ามสะพานสายรุ้ง

Sandi ไม่แน่ใจว่าเจ้า Jackson อาจจะเป็นผู้นำลูกแมวน้อยมาให้เธอ เพราะมันหลงใหลกลิ่นกุหลาบมากและลูกแมวตัวนี้ก็ถูกพบในพุ่มกุหลาบของสวนหลังบ้านอีกด้วย Sandi ทำเสื้อกันหนาวกับถุงเท้าอันเล็กให้ Kieran เพื่อเพิ่มคามอบอุ่นแก่ร่างกาย ตอนนี้ Kieran มีครอบครัวขนาดใหญ่ให้กอดทุกวัน

มีพี่ชาย 2 ตัวที่ชื่อ Pooto อายุ 12 ปี Gilligan อายุ 7 ปี และพี่สาว 1 ตัวชื่อ Sophia อายุ 16 ปีพี่ชายทั้งสองของมันหลงทางมาที่บ้านเมื่อ 6 เดือนก่อน ส่วน Sophia พบว่าถูกทิ้งในที่ทำงานของเธอ Sandi คิดติดตลกว่าเธอไม่จำเป็นต้องไปรับแมวจากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์เพราะว่าพวกมันจะมาหาเธอเอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honghongworld และ dogvscat