โซเชียลเดือด สาวโพสต์ลั่นต้องว่ากันขนาดนี้เลยเหรอ หลังมีคนนำป้ายมาติดใครให้อาหารแมวเป็นควาย!!

0
1943

เป็นเรื่องราวสุดดราม่าหลังเป็นกระแสที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้มาโพสต์ขอความเห็นในกลุ่มชมรมคนรักแมวเกี่ยวกับการให้อาหารแมว หลังมีคนนำป้ายมาติด “ใครให้อาหารแมวเป็นควาย” จนทำให้ในกลุ่มคนรักแมวเดือด

และคอมเม้นท์ส่วนใหญ่นั้นก็ต่างพากันว่าคนที่นำป้ายมาติด เพราะเจ้าของโพสต์นั้นให้อาหารแมวใส่ในกล่องโฟมซึ่งผู้โพสต์ได้ตอบกลับคอมเม้นท์ว่า “เค้าบอกเราว่าแมวพอกินเสร็จแถวนั้นมันก็ไม่ยอมไปไหนอึฉี่แถวนั้นเหม็นไปหมด แต่ในความคิดเราน่าจะเขียนให้ดีกว่านี้ค่ะ”

“เช่นกรุณาไปให้อาหารตรงอื่นหรือห้ามให้อาหารแมวบริเวณนี้จะดีกว่ามั้ยคะ” จนเกิดกระแสคอมเม้นท์ต่างๆนาๆในกลุ่มชมรมคนรักแมว แต่ในเบื่องต้นเจ้าของโพสต์ก็ได้แจ้งว่าตนนั้นเอาให้และรอเก็บเศษอาหารที่เหลือทิ้ง ไม่น่าจะสร้างความสกปรกใด

และนี่คือสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งดูจากรูปแล้วเจ้าของโพสต์ก็เอาอาหารใส่นังกล่องโฟมเป็นอย่างดีไม่น่าสร้างปัญหาที่เหลือไว้ให้เว้นแต่ว่าแมวบริเวณนั้นอาจจะไปฉี่หรืออึเลอะบ้านของคนเขียนป้ายหรือป่าว หรือเขาอาจจะไม่ชอบแมวเป็นการส่วนตัว อันนี้ก็ต้องแล้วแต่ความเห็นของส่วนบุคคล

และนี่คือข้อความของเจ้าของโพสต์และผู้คนที่เข้ามาคอมเม้นท์ต่างๆ ส่วนตัวแอดมินแล้วนั้นคิดว่าถ้าหากรอเก็บเศษอาหารแล้วก็ไม่น่าจะสร้างความเดือดร้อนอะไรมาก บางทีโลกของเราก็ไม่ได้มีไว้ให้มนุษย์ผู้เดียวเท่านั้นที่อาศัยอยู่เว้นแต่บริเวณนั้นจะมีแมวจรจัดมากจนฉี่อึเลอะเต็มไปหมดก็อีกเรื่องหนึ่ง ยังไงก็อยากให้ถ้อยทีถ้อยอาศัยซึ่งกันและกัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ชมรมคนรักแมว