ตูบสุดคลั่งเห่าไม่ยอมหยุด วิ่งไปเรียกคุณพ่อ หลังมันพบว่านายน้อยวัย 2 ของเขากำลังจะตายจากการจมน้ำ!!

0
1070

หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าสุนัขคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ คำพูดเหล่านั้นผ่านการพิสูจน์มาแล้วตลอดหลายช่วงเวลาที่ผ่านมา เรามักพบข่าวสุนัขช่วยมนุษย์ให้รอดพ้นจากความตายและพวกมันก็มอบมิตรภาพที่ดีที่สุดในกับมุนษย์เสมอมา

อย่างเช่นเดียวกับเจ้าสุนัข Hachiko ที่ยังคอยเจ้าของถึง 14 ปีโดยมันไม่รู้เลยว่าเจ้านายอันเป็นที่รักของมันได้เสียชีวิตไปแล้ว และวันนี้ก็เป็นอีกรายที่เป็นบทพิสูจน์ได้ว่าสุนัขรักและซื่อสัตย์ต่อมนุษย์มากขนาดไหน เมื่อเจ้าตูบเพื่อนรักกลายเป็นฮีโร่ที่ช่วยชีวิตเด็กน้อยคนหนึ่งให้รอดพ้นจากความตายมาได้อย่างฉิวเฉียด โดยหนูน้อยรายนี้ชื่อว่า Alexander และเจ้าตูบแสนรักของเขาที่ชื่อว่าเจ้า Leala

วันหนึ่งขณะที่ครอบครัวของเขาไปเที่ยวบ้านเพื่อน Alexander หนูน้อยวัยสองขวบได้กระโดดลงไปเล่นน้ำ แต่โชคร้ายด้วยเหตุอันใดก็ไม่ทราบเขาจมน้ำและหมดสติไป เมื่อเจ้าตูบ Leala ได้เห็นดังนั้นมันก็ไม่รู้จะทำยังไงมันวิ่งไปเรียกพ่อของ Alexander มาและเขาก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยเฮลิคอปเตอร์ในทันที

ในไม่ช้า Alexander ได้ถึงโรงพยาบาลแต่โชคร้ายที่อาการของเขานั้นอยู่ในขั้นโคม่าอย่างมาก หมอบอกให้ครอบครัวทำใจไว้ เพราะเขาอาจจะไม่ได้กลับบ้านอีกต่อไป หรือต่อให้เขาสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ สมองของเขาก็ต้องได้รับความเสียหายจากการจมน้ำเป็นอย่างแน่นอน

แต่แล้วปาฏิหารย์ก็เกิดขึ้นอาการของหนูน้อย Alexander ดีขึ้นเรื่อยๆภายในไม่ถึง 48 ชั่วโมง เขาก็สามารถหายใจเองได้ โดยคุณหมอบอกว่าเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มากๆ เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้สมองขาดออกซิเจนไปแล้วแต่เจ้าหนูน้อยยังสามารถกลับมาหายใจเองได้เป็นปกติ

โดยเรื่องนี้เราอาจจะต้องยกความดีความชอบให้กับเจ้าตูบ Leala เพราะถ้าหากไม่มีมันหนูน้อย Alexander อาจจะถูกพบช้ากว่านี้ และอาจทำให้หนูน้อยเสียชีวิตไปแล้วก็เป็นได้ ต้องขอบคุณมันจริงๆ

และนี่คือรูปถ่ายครอบครัวหลังจากที่เขาได้ประสบเหตุจากการจมน้ำ เพราะเจ้าตูบ Leala และความแสนรู้ของมันทำให้ผู้เป็นพ่อมาช่วยชีวิตลูกไว้ได้ทัน หากไม่มีมันคงไม่สามารถช่วยชีวิตลูกน้อยได้ ถือเป็นเรื่องราวดีๆสำหรับครอบครัวนี้เลยก็ว่าได้ที่มีพี่เลี้ยงดีๆอย่างเจ้า Leala หากบ้านใครที่เลี้ยงสุนัขไว้ก็อย่าลืมที่จะดูแลพวกเขาให้ดีด้วยละ เพราะในวันข้างหน้าเขาอาจจะช่วยชีวิตลูกๆของพวกคุณไว้ก็เป็นได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honghongworld และเรียบเรียงโดย Tamtid