“สาวประกาศหาบ้าน”ให้สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ สุดท้ายคนที่รับไปเลี้ยง นำไปขายต่อตัวละ 3,000 บาท

0
4012

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊ก : Enfant Yaemmek ได้เผยแพร่เรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อ ที่ไม่คาดคิดเลยว่ามันจะเกิดขึ้นกับสังคมไทยจริงๆ โดยเธอได้ประกาศหาบ้าน สุนัขสายพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ อายุเพียง 4 เดือน เป็นจำนวน 2 ตัว และมีผู้ที่สนใจต้องการรับน้องทั้งคู่ไปเลี้ยงดู แต่…ใครจะไปคิดว่าคนที่รับไปเลี้ยง ไม่กี่วันต่อมาเขากลับน้องหมาทั้ง 2 ไปตั้งกระโพสต์ขายบนเฟสบุ๊ก

.

โดยผู้เป็นเจ้าของที่ส่งน้องหมาให้ไปเลี้ยง ได้ไปพบเจอโพสต์ดังกล่าวโดยบังเอิญ จึงตอบกลับโพสต์ดังกล่าวว่า พึ่งรับน้องไปวันนี้ ขายต่อแล้วหรอ ถ้าไม่พร้อมรับน้อง ขอคืนนะคะ รับคืนคะ แต่มันยังไม่จบเพียงเท่านี้….

เพราะแฟนของคนที่รับสุนัขไซบีเรียนคู่นี้ไป ก็ดันตั้งโพสต์ขายกับเขาด้วย โดยผู้หญิงตั้งขาย 5,000 บาท ส่วนแฟนไปตั้งโพสต์อีกกลุ่มหนึ่งขายในราคาเพียงตัวละ 3,000 บาท เท่านั้นเอง แค่นั้นยังไม่จบ..

ฝ่ายชายยังไม่ลดละความพยายามเพียงเท่านี้ ก็เพราะฝ่ายชายพยายามทักแชทคนในกลุ่มซื้อขายสัตว์ว่า สนใจไหมครับ ? แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ แต่มันยังไม่จบเพียงเท่านี้

หากลองย้อนสืบดูจริงๆ ผู้ชายคนนี้ไม่เพียงรับหมามาฟรีๆแล้วเอาไปขาย แต่…เขายังพยายามรับเลี้ยงหนู สายพันธุ์ต่างๆเพื่อเหตุผลใดอันนี้ก็ยังไม่ทราบดี หรือว่าชายคนนี้จะขอรับเลี้ยงหนูแล้วเอาไปขายต่อเช่นเดียวกัน ??

ด้านชาวเน็ตต่างประนามการกระทำของทั้งสองว่า และมีการด่าทั้งสองด้วยความรุนแรง และล่าสุดตอนนี้คนที่รับสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ ยินดีขอคืนสุนัขทั้ง 2 แต่ชาวเน็ตก็ยังบอกอีกว่ามันคงไม่จบง่ายๆ


สุดท้ายแค่อยากจะฝากเอาไว้ว่า โปรไฟล์เริดหรู สุดท้ายก็มาในคราบของมิจฉาชีพ

ขอขอบคุณข้อมูล : Enfant Yaemmek‎