เจ้าช้างตัวนี้ขุดหลุมเป็นเวลากว่า 11 ชั่วโมงเพื่อหาอะไรบางอย่างที่ไม่มีใครรู้จนได้เห็นว่าในหลุมนั้นมีอะไร!!

0
5157

เมื่อนานมานี้สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานข่าวเกี่ยวกับช้างตัวหนึ่งที่พยายามขุดหลุม โดยไม่มีใครรู้ทั้งท้ายสุดกับพบกับสิ่งที่น่าประทับใจ เพื่อชีวิตลูกน้อยแล้วแม่สามารถทำได้ทุกอย่างโดยไม่มีข้อแม้ ความรักของแม่เป็นความรักที่ยิ่งใหญ่เป็นคนพูดที่สามารถใช้ได้ไม่ใช่แค่สำหรับคนเท่านั้น

แม้แต่สัตว์เองก็เช่นกันความรักและห่วงใยลูกนั้นไม่มีอะไรที่แตกต่างกัน Chatra ประเทศอินเดียได้เผยแพร่เหตุการณ์สุดประทับใจนี้ขึ้นเมื่อช้างตัวหนึ่งได้พาลูกของมันออกไปเดินเล่น แต่เจ้าลูกช้างตัวน้อยไม่ทันระวังตกลงไปในหลุมลึก แม่ช้างพยายามอย่างสุดชีวิตเพื่อช่วยดึงลูกของมันขึ้นมาแต่ว่าดินที่หยวบและเละเกินไปทำให้เป็นอุปสรรค์ต่อการช่วยเหลือลูกตัวเอง

เท้าของแม่ช้างไม่สามารถทรงตัวอยู่บนนั้นได้ทำให้ไม่มีแรงดึงลูกช้างขึ้นมา มันพยายามช่วยเหลือลูกของมันเป็นเวลา 11 ชั่วโมงจนท้ายที่สุดคนในหมู่บ้านได้เข้ามาช่วยพาลูกช้างขึ้นมาจากหลุมจนสำเร็จ แม่ช้างยืนอยู่ตรงนั้นไม่ยอมไปไหนเป็นเวลานานมาก

ในตอนแรกมันกำลังพยายามขุดอะไรกันแน่ ไม่มีใครทราบได้เลยจนกระทั่งเวลาผ่านไปนานมากแล้วแต่ก็ไม่มีวี่แววว่ามันขึ้นอะไรขึ้นมา แต่แล้วมันก็ขุดลึกลงไปจนทุกคนรู้ว่าที่แท้แล้วมันกำลังช่วยเหลือลูกของมันที่ตกลงไปในหลุมแต่ทว่าดินที่มันลื่นมาก แม่ช้างพยายามเป็นเวลานานก็ยังไม่สามารถช่วยลูกของมันออกมาได้

แต่แม่ช้างก็ไม่มีท่าทีจะลดละความพยายามแต่อย่างใดมันพยายามช่วยเหลือลูกของมันต่อไป จนในที่สุดชาวบ้านต่างพากันมาช่วยเหลือจนลูกช้างสามารถขึ้นมาจากหลุมได้

หลังจากการได้รับการช่วยเหลือจากคนในหมู่บ้าน ลูกช้างก็ถูกช่วยขึ้นมาอย่างปลอดภัยและเดินกลับเข้าไปในป่าพร้อมกับแม่ของมัน

ความรักที่ยิ่งใหญ่ของแม่ทำให้แม่ช้างมีกำลังมุ่งมั่นขุดดินอยู่อย่างนั้นถึง 11 ชั่วโมงและนี่คือหลักฐานที่ชัดเจนที่สุด หวังว่าลูกช้างตัวนี้จะเติบโตต่อไปอย่างแข็งแรงปลอดภัย ความรักของแม่นี้ที่ทำเพื่อลูกได้ทุกอย่าง ช่วยกันแบ่งปันเรื่องราวความรักที่แสนจะอบอุ่นและยิ่งใหญ่ของแม่ออกไป วันนี้คุณรักแม่มากขึ้นแล้วหรือยัง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก liekr