อย่าไปเลย!! คำว่าผูกพันมันมากจนเกินคำบรรยาย “ตูบกู้ภัย”กระโดดเกาะรถ รั้งไม่ให้ทหารกลับบ้าน !

0
3210

สำนักข่าว cctvnews ของประเทศจีนรายงานว่า ตลาดระยะเวลากว่า 2ปีที่ เข้าฝึกภารกิจกู้ภัยที่ศูนย์ดับเพลิงเหอเฟยในมณฑลอันฮุย ประเทศจีน “เฉินฉีกับเชาโจว” 2 คู่หูนักดับเพลิง ได้พบเจอกับเพื่อนใหม่ 4 ขาที่พวกเขากลายมาเป็นเพื่อนรักในระยะเวลาอันรวดเร็ว แหล่งข่าวจากประเทศจีนรายงานว่า นี่เป็นภาพที่น่าประทับใจปนเศร้าของหนุ่มนักดับเพลิงกับตูบเพื่อนรัก ที่ผูกพันกันมาจนถึงเวลาที่ต้องจากลา

.

เฉินฉีกับเชาโจว ได้พบเทียนหลางกับเซียวอ้าย 2 สุนัขกู้ภัยที่สังกัดประจำหน่วยดับเพลิงเหอเฟย ตลอดระยะเวลากว่า 2 ปี ที่อยู่ด้วยกันมาทั้ง 2 หนุ่ม และ 2 ตูบ เข้าร่วมหลักสูตรกู้ภัย ฝึกเคียงข้างกันมาโดยตลอดในหลายภารกิจ และเมื่อหลักสูตรจบสิ้นลง เฉินฉีกับเชาโจวก็ต้องเดินทางกลับบ้าน แต่ทว่าเพื่อนใหม่ของพวกเขาไม่อยากให้กลับเสียแล้ว

เมื่อเฉินฉีและเชาโจวขึ้นรถ เตรียมจะออกเดินทางจากไป เจ้าตูบทั้งสองรีบวิ่งกระโดดขึ้นมาเกาะที่ประตูรถ รั้งเอาไว้ไม่อยากให้ทั้ง 2 จากไปง่ายๆ


และเมื่อภาพการจากลาดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ลงบนสื่อสังคมออนไลน์ ชาวเน็ตต่างประทับใจเป็นอย่างมาก และต่างพากันพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ความสัมพันธ์ของคนและสุนัขนี้มันน่าประทับใจมากจริง ๆ

เห็นแล้วมันประทับใจเหลือเกิน แต่ก็แอบสงสารที่พวกเขาจะต้องจากกันไป ความรักความผูกพันที่มีให้กันมันยังคงมีอยู่ตลอดไป แต่เมื่อไหร่กันที่พวกเขาจะได้กลับมาพบเจอกันอีก นี่แหละเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์

 

ขอขอบคุณ : Kapook