สุดช็อก!! ฮัสกี้นอนร้องครวญครางในหลุมที่มันเพิ่งขุด พอพาไป X-ray ถึงพบว่าสาเหตุนั้นมาจากความตะกละ!?

0
4757

เป็นเรื่องราวของความตะกละของสุนัขที่อาจเป็นเรื่องปกติ แต่ความตะกละแบบเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ตัวนี้อาจเป็นเรื่องแปลกเลยก็ว่าได้ เพราะมันชอบกินทุกอย่างที่ขวางหน้าไม่ว่าจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ ซึ่งบอกเลยว่างานนี้มันไม่ได้แค่ตะกละแบบธรรมเท่านั้น

ซึ่งเจ้าของได้โพสต์เรื่องราวทั้งหมดเพื่อเตือนๆเพื่อนในโลกออนไลน์ให้ตระหนักถึงความตะกละของเจ้าหมาไซบีเรียนฮัสกี้ โดยมีเรื่องราวว่า อยู่มาวันหนึ่งเจ้าของพาเจ้าฮัสกี้กลับบ้านต่างจังหวัดไปด้วย พอถึงบ้านก็ปล่อยให้มันวิ่งเล่นเป็นอิสระโดยไม่ได้ควบคุมมัน

แต่พอหันมาอีกที ก็พยมันนอนคร่ำครวญอยู่ในหลุมที่มันขุดขึ้นมาเอง เจ้าของคิดว่ามันคงกินอะไรที่ไม่สะอาดเข้าไปก็เลยพามันไปส่งโรงพยาบาล พอหมอลอง X-ray ออกมาถึงพบเรื่องราวน่าตื่นเต้น ในพุงมันเหรียญโบราณหายากอยู่

แถมยังมีจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว แม้เจ้าของจะไม่ทราบว่ามันไปกินมาจากไหนก็ตาม

หลังการผ่าตัด คุณหมอก็เอาเหรียญออกมาจากกระเพาะของมันได้อย่างปลอดภัย แต่จำนวนเหรียญมีมากถึง 14 เหรียญ เจ้าของทั้งสงสารทั้งขำ แต่เจ้าฮัสกี้ตัวนี้ก็คงจะไม่ได้ฮาด้วยแน่ๆ เพราะความซนของมันจริงๆ

เหรียญเยอะขนาดนี้จะเลิกซนมั้งได้มั้งมั้ยเนี้ย

พอยาสลบหมดเท่านั้นละ

ไม่เพียงตอนเล็กชอบขโมยกินอาหาร แก่แล้วก็ยังตะกละ เจ้าฮัสกี้ตัวนี้อายุ 12 ปีแล้ว จริงๆแล้วมันควรจะมีความเป็นผู้ใหญ่บ้างได้แล้ว แต่สิ่งที่มันชอบทำมาตลอดชีวิตก็ยังคงเป็นการไปนั่งจุ้มปุ๊กรอหน้าร้านอาหารที่อยู่ตรงข้ามบ้านเสมอ เพื่อรอคนใจดีผ่านมา

รอตั้งนานแล้ว ทำไมยังไม่มีคนให้กินอีกเนี้ย

เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ยังมีชาวเน็ตมาแชร์เรื่องราวของตนผ่านโพสต์ดังกล่าวว่าได้ยินว่าฮัสกี้กระเพราะบอบบาง เวลาให้อาหารก็ควรจะต้องระวังมากๆ แต่ปรากฏว่าอยู่มาวันนึงก็เห็นฮัสกี้น้อยที่เขาเลี้ยงไว้สนใจต้นกระบองเพรชขไปงับๆดู เจ้าของไม่ได้สนใจ คิดว่าสักพักมันคงเลิกเล่น แต่ที่ไหนได้ คาดไม่ถึงว่าผ่านไปไม่นาน กระบองเพชรก็หายไปเป็นแถบเลย

เวรกรรมของอิต้นกระบองเพรชมั้ยนั้น มันอร่อยอะไรขนาดนั้นละลูกเอ้ยหายไปเกือบครึ่งเลย

ขอเน้นย้ำอีกครั้งว่า เลี้ยงสุนัขต้องระมัดระวัง โดยเฉพาะฮัสกี้ต้องดูแลเป็นพิเศษ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honghongworld