เกมส์ทดสอบไอคิว สุนัขชิบะอินุที่แสนน่ารัก มันกลับทำให้คุณอดหัวเราะไม่ได้!!

0
1738

ไอคิวของสุนัขจะสูงแค่ไหน ซึงอาจจะเป็นคำถามที่หลายคนอยากรู้ บางคนบอกว่าไอคิวของสุนัขเทียบเท่ากับมนุษย์ที่ตอนอายุมันได้สามหรือสี่ขวบ ซึ่งไม่รู้ว่าจะจริงหรือป่าว เราลองมาดูชาวญี่ปุ่นทดสอบไอคิวของเจ้าสุนัขพันธุ์ชิบะอินุของเขากันดีกว่าว่าจะเป็นยังไง

อันดับแรกคว่ำกระถางดอกไม้สามอันเหมือนกันอยู่บนโต๊ะ แล้วใส่อาหารสุนัขผ่านรูลงไป เสร็จแล้วก็สลับตำแหน่งของกระถางดอกไม้และดูว่าเจ้าชิบะอินุของเขาจะสามารถหาอาหารออกมาอย่างถูกต้องได้หรือป่าว ดูแล้วมันเป็นเกมส์ง่ายๆ แต่สำหรับเจ้าชิบะอินุก็คงจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก

เกมสนี้ได้ทำทั้งหมด 10 ครั้ง แต่เจ้าชิบะอินุได้เดาถูกต้องเพียงแค่ ไม่บอกดีกว่าให้ไปติดตามชิมกันเอาเอง ฮ่าๆ แม้ว่าผลมันจะออกมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่การกระทำที่น่ารักของเจ้าชิบะอินุก็ได้ดึงดูดความสนใจและความชื่นชอบจากชาวเน็ตมากมายเลยทีเดียว

เจ้าของใส่อาหารสุนัขลงไปในกระถางดอกไม้อันแรก เวลาที่เขาใส่เจ้าชิบะอินุก็กำลังจ้องมองอยู่ข้างๆ จากนั้นเขาก็สลับตำแหน่งของกระถางดอกไม้อันแรกอันที่สอง

แต่เจ้าชิบะอินุกลับเลือกกระถางดอกไม้อันแรก งานนี้ทำเอาเจ้าของถึงกับหัวเราะออกมาเลย

เพราะความจริงแล้วอาหารนั้นอยู่ในอันที่สองที่ถูกสลับ งานนี้เจ้าชิบะจะทายถูกมั้งมั้ยนะลองไปชมคลิปความน่ารักของเจ้าชิบะกันเลยจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก liekr