สะเทือนใจ!! ป้าวัย 60 เดินผ่านป่าริมทางได้ยินสุนัขร้องครวญคราง ตามเสียงไป แทบเข่าทรุดหดหู่เกินรับไหว!!

0
6368

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 60 ที่ผ่านมาชาวบ้านที่เดินทางผ่านเส้นทางสายบ้านหนองขาม – บ้านกอก ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้พบเห็นสุนัขป่วยเดินไม่ได้ถูกนำมาทิ้งในป่าข้างทางสายดังกล่าว ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่าบริเวณดังกล่าวอยู่ห่างจากโรงเรียนแก่นนคร 2 ประมาณ 50 เมตร

โดยพบสุนัขมีลักษณะเหมือนบาดเจ็บที่ขา เรื่องจากขาหลังทั้ง 2 ข้างหักคล้ายถูกรถทับ มีบาดแผลและส่งกลิ่นเหม็น แมลงวันเริ่มมาตอม และพบว่าผ่านการรักษามาด้วย โดยมีการใส่ยาม่วงรักษาบาดแผลโดยเจ้าของสุนัขเองมาก่อนหน้านี้ โดยสุนัขจะส่งเสียงร้องครวญครางเป็นระยะๆ สลับกับการนอนหลับและตะเกียดตะกายเนื่องจากหวาดกลัวผู้คน โดยสุนัขจะนอนอยู่บนผ้ายางที่เจ้าของเอามาปูพื้นไว้ให้มีถ้วยอาหารใส่ไส้กรอก 1 ชิ้นและมีร่มเก่าๆ กางไว้ให้เพื่อป้องกันแสงแดด ชาวบ้านที่พบเห็นสงสารเลยนำน้ำใส่ภาชนะมาให้สุนัขได้กิน

จากการสอบถาม นางวัฒนา รุณรุทธิ์อายุ 60 ปี ชาวบ้านที่พบเห็นกล่าวว่า ตนเดินผ่านบริเวณนี้เพื่อจะไปทำธุระได้ยินเสียงสุนัขร้องเลยเดินหาดู จึงพบว่ามีสุนัขป่วยได้รับบาดเจ็บไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนได้

ตนรู้สึกแต่ถ้าจะเอาไปเลี้ยงเองก็คงไม่ไหวเพราะที่บ้านมีสุนัขอยู่แล้ว 6 ตัวมีตัวที่ป่วยเดินไม่ได้เช่นกันอยู่ 1 ตัวแต่ตนก็ไม่ได้เอาไปทิ้งเหมือนกับเจ้าของสุนัขรายนี้ ตนเองจึงอยากฝากคนเลี้ยงสุนัขด้วยว่า ถ้าตกลงใจว่าจะเลี้ยงสุนัขแล้วต้องเลี้ยงดูแลเขาให้ดี ไม่ใช่จะเลี้ยงเฉพาะตอนที่เขายังเล็กยังน่ารักอยู่เท่านั้น เมื่อสุนัขโตขึ้นมาถ้ามีอาการป่วยก็ควรจะรักษาเลี้ยงดูเขาต่อไปด้วย

ส่วนสุนัขตัวที่ถูกนำมาทิ้งนี้ตนอยากให้ผู้ใจบุญมารับไปดูแลรักษาด้วย หรือไม่หน่วยงานที่รับผิดชอบควรจะเข้ามาให้ความช่วยเหลือเยียวยาาสุนัขตัวนี้ เพราะสงสารมัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก clicknews