สุนัขชอบเอาเท้า วางบนตัวเจ้าของทุกครั้งที่นอนหลับ แต่ที่มันทำแบบนี้เพราะมันมีเหตุผลของมัน!!

0
3718

สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาด และขึ้นชื่อเรื่องการจงรักภักดีต่อเจ้านายของมัน ซึ่งเรื่องราวที่นำมาเสนอให้กับเพื่อนๆชมต่อไปนี้ เป็นเรื่องราวจากต่างประเทศ เป็นเรื่องราวของน้องหมาที่มีชื่อว่า เจ้า Remmy โดยมีเรื่องราวว่า เมื่อพ่อกับแม่ออกจากบ้านไปทำงานแล้ว ซึ่งผมและเจ้า Remmy ก็จะชอบนอนหลับด้วยกันบนโซฟา

ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติเพราะอากาศในประเทศค่อนข้างหนาวเย็น แต่เจ้า Remmy กลับทำเรื่องสุดแปลกที่ผมไม่คาดคิดมาก่อน จนเมื่อคืนที่ผ่านมา ถึงเข้าใจว่าทำไมมันถึงทำแบบนั้น ผมมักจะคุ้นชินกับการนอนคว่ำหน้า และเมื่อผมนอนคว่ำหน้าที่ไร เจ้า Remmy ก็มักจะชอบเอาหัวมาวางตรงกลางหลังของผมเป็นประจำ แต่ที่น่าแปลกก็คือมันกลับทำอย่างนั้นกับผมเพียงคนเดียว

ทำไมกันล่ะ? จะบอกว่าท่านั้นนอนสบายก็ไม่น่าจะใช่ และสิ่งที่น่าแปลกก็คือ เมื่อสังเกตที่ท้องของมัน พบว่ามันหายใจเป็นจังหวะเดียวกันกับผม ด้วยความอยากรู้ผมจึงลองสร้างสถานการณ์หนึ่งขึ้นมา

คืนหนึ่ง ผมล้มตัวลงนอน เจ้า Remmy ก็เอาหัวมาวางไว้เช่นเดิม จึงรอสักพักจากนั้นก็แกล้งหยุดหายใจ เจ้า Remmy ก็ผงกหัวขึ้นมา เมื่อมันสังเกตเห็นว่าผมไม่หายใจแล้ว มันก็เห่าขึ้นมาอย่างบ้าคลั่ง เลียหน้าเลียมือของผมไม่หยุด สิ่งที่สงสัยมาตลอด วันนี้เข้าใจแล้วว่าที่มันทำทุกอย่างนั้นเพราะอะไร

ภาพเป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น

เพราะผมนอนไม่เหมือนคนอื่น ชอบนอนคว่ำหน้า มันคงจะกังวลและคิดว่า เป็นท่านอนที่อันตราย ดังนั้นทุกครั้งที่ผมนอนหลับ มันจะคอยเฝ้าสังเกตการณ์ตลอดว่าผมยังหายใจอยู่หรือไม่

เรื่องแบบนี้หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องบังเอิญหรือป่าว แต่ไม่ว่ายังไง เราก็เชื่อว่าสุนัขคือ เพื่อนที่ดีที่สุด ยิ่งเราให้ความรักมันมากเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งตอบแทนเราด้วยความรักและความจงรักภักดีกลับมาเป็นร้อยเท่าพันเท่า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honghongworld