สุดสลด!! อดีตหมาสังเวียนโดนจับต่อสู้ พอหมดยุคก็ถูกล่ามโซ่เหลือแต่กระดูก จนมีหน่วยงานเข้าไปช่วยมันไว้!!

0
1706

การนำหมามาสู้กันเป็นอะไรที่ป่าเถื่อนที่สุด มันทำให้เกิดแผลเป็นทั้งที่มองเห็นและมองไม่เห็นและไม่มีวันหาย หมาที่เป็นส่วนหนึ่งของเกมส์การต่อสู้มักจะผอมโซมากเพราะไม่ได้รับการดูแล พวกมันถูกล่ามด้วยโซ่หนักๆ และไม่ได้กินอาหารหรือน้ำ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เอสพีซีเอออฟเท็กซัส พบหมา 14 ตัว ณสถานที่ต้องสงสัยว่าเป็นสังเวียนการต่อสู้หมาแห่งหนึ่งในเอเบิล สปริงส์ รัฐเท็กซัส หมาทั้งหมดกระโดดขึ้นกระโดดลงกันใหญ่เมื่อทีมผู้ช่วยเหลือไปถึง จะเว้นแต่ตัวเดียว

Gwen Stefani เผชิญความโหดร้ายของมนุษย์ใจทรามมาไม่น้อย โดยมันถูกกักตัวไว้ใช้ในโลกสังเวียนสุนัขเถื่อนและในตอนที่เจ้าหน้าที่ Madeline Yeaman จาหน่วย SPCA ไปพบ มันก็แทบจะเงยหัวไม่ไหวแล้ว

ในตอนนั้นเจ้าหน้าที่รู้ทันทีว่าต้องรีบพามันไปพบสัตว์แพทย์เป็นการด่วน เพราะดูทำแล้วมันอาจจะกำลังใกล้จะสิ้นลมทุกที “ในตอนนั้นมันอ่อนแอมาก มันขยับไม่ได้ด้วยซ้ำ” คุณ Yeaman กล่าว “ตอนที่เราเจอมัน มันไม่อยากลุกขึ้น มันไม่อยากเงยหน้า มันไม่อยากขยับตัวไปไหนเลย และกว่าเราจะพยายามยื้อให้มันยืนขึ้นได้ก็ยากเย็นเหลือเกิน”

ซึ่งจากสภาพนั้นดูราวกับมันตัดใจที่จะมีชีวิตบนโลกที่โหดร้ายไปแล้ว แต่หลังจากเข้ารับการผ่าตัดด่วยมันก็เริ่มได้สัมผัสกับความรักอันแท้จริงอีกครั้ง และหัวใจที่เคยแตกสลายก็เริ่มดีขึ้น

Yeaman ที่ติดตามอาการมันโดยตลอดเล่าว่า “ช่วงวันแรกๆมันเอาแต่เดินวนไปวนมาตอบขอบรั้ว มันไม่รู้ว่านั่นคืออะไร แต่มันก็ชอบขอบรั้วมาก ราวกับรู้สึกว่ารั้วนั้นจะป้องกันภัยอันตรายให้กับมันได้”

จากนั้นไม่นาน มันก็ตื่นเต้นและร่าเริงกับชีวิตใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ และนั่นเองก็เป็นจุดที่ความน่ารักของมันเปล่งประกายออกมา

ดูมันทำท่าสิว่าน่ารักขนาดไหน ทำไมคนถึงใจร้ายทำกับมันได้ลง

และตอนนี้มันก็มีความสุขกับชีวิตเป็นครั้งแรก จากวันนั้นที่มันถอดใจที่ยืนขึ้นและสู้ต่อ เพราะการหมดศรัทธาในความรักที่มีต่อมนุษย์

และหวังว่ามันจะได้รับบ้านใหม่และชีวิตที่อยู่แบบสุขสบายและมนุษย์ที่รักมันจริงๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kidjarak และ ชมคลิป

Gwen has an announcement! <3

Each day Gwen’s beautiful smile warms our heart! She has come a long way from being the lonely, skinny, and scared dog we first met on that hot summer day. Gwen is now at a healthy weight, loves to play, and has a shiny coat that would make most girls jealous. The best part of this update is that as of today, Gwen is available for adoption! None of this would be possible without you, so please help us on our mission to save more animals like Gwen by making a donation to the SPCA of Texas on September 22, 2016 during North Texas Giving Day. Thank you for your #NTXGivingDay support!

โพสต์โดย SPCA of Texas บน 15 กันยายน 2016

คลิปที่ 2

Gwen is ready to find her forever home. <3

It’s hard to believe that Gwen is the same dog we met almost 2 months ago. She was so thin and defeated the day we met her, her recovery is nothing short of remarkable. Her kindness is one of the many things that we love most about her; even after everything she endured she still loves people so much. Gwen is here today, available for adoption and looking for her forever home, because of your support. When you donate to the SPCA of Texas you are helping animals like her get a second chance at life. Please continue to show your support tomorrow during North Texas Giving Day, starting @ 6 a.m. #NTxGivingDay

โพสต์โดย SPCA of Texas บน 21 กันยายน 2016