สุดซึ้ง!!”ปฏิกิริยา”เมื่อเจ้าตูบถูกทิ้งข้างถนน ได้พบเจอกับหญิงสาวที่จอดรถช่วยเหลือมันเป็นครั้งแรก (คลิป)

0
3049

ตูบสีขาวแต้มน้ำตาลตัวนี้เป็นสุนัขที่ถูกคนใจร้ายนำมาทิ้งข้างสวนสาธารณะ Echo Lake Park ในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา บริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่ผู้คนชอบที่จะนำสัตว์เลี้ยงที่ไม่ต้องการ หมดคุณค่ามาปล่อยทิ้งเอาไว้ โดยสุนัขตัวนี้ได้แต่ยืนเฝ้ารอการกลับมาของใครบางคนที่ทิ้งมันเอาไว้

.

แต่โชคยังดี Judy Obregon หญิงสาวผู้รักสัตว์ และทำงานให้กับองค์กรช่วยเหลือสัตว์  The Abandoned Ones (TAO)  ได้ขับรถยนต์ผ่านมาพบมันพอดี จึงได้หยุดรถและช่วยชีวิตมันเอาไว้

Judy Obregon กล่าวว่า เธอมักจะเห็นสัตว์ถูกนำมาทิ้งไว้บริเวณนี้อยู่เป็นประจำ โดยส่วนมากจะเป็นซากสัตว์ที่ตายแล้ว แต่ในครั้งนี้ไม่เหมือนกับในทุกๆครั้งเพราะเธอเห็นสิ่งมีชีวิตที่เคลื่อนไหวได้ เธอจึงรีบจอดรถและลงไปดูในทันที ซึ่งในวินาทีแรกที่เธอเห็น เธอส่งเสียงเรียกมัน และดูเหมือนว่าสุนัขจะส่งเสียงร้องอยู่ในลำคอพร้อมกับวิ่งมาหาเธอ ก่อนเอาใบหน้าซบ คลอเคลียที่มือเธอเหมือนเป็นการบอกว่า มันกำลังต้องการความช่วยเหลือ

Judy กล่าวต่ออีกว่า หลังพาเจ้าตูบขึ้นรถก็พบว่า รอบ ๆ คอของสุนัขมีเชือกคล้ายกับเชือกผูกรองเท้ารัดคอสุนัขอยู่ค่อนข้างแน่น เธอจึงเอาเชือกออกและพามันไปตรวจกับสัตวแพทย์ พบว่าร่างกายของมันปกติดีแต่ไม่พบไมโครชิปที่แสดงรายระเอียดและชื่อเจ้าของ และมันก็ได้ถูกตั้งชื่อเอาไว้ว่า Callie พร้อมกับได้รับน้ำและอาหาร มันสามารถกินข้าวได้อย่างปกติ

หลังจากนี้เมื่อ Callie แข็งแรงดีแล้ว ทางองค์กรช่วยเหลือสัตว์ก็จะประกาศตามหาบ้านใหม่ให้กับมัน ทุกคนหวังว่ามันจะมีโอกาสได้เข้าไปอยู่ในครอบครัวที่อบอุ่นและรักมันจริง

ชมคลิปวินาทีแรกที่ทั้งคู่เจอกัน

Rescued ! 911 URGENT need FOSTER ! Found at Echo Lake ( Ftw , Tx ) dumping site ! RIGHT NOW Its almost as if she was waiting for someone to save her :'( Need FOSTER & FUNDs ( Female , no chip ) Two bags with deceased animals found next to her ( photos in comment section )www.taoanimalrescue.com

โพสต์โดย The Abandoned Ones "Saving Animals in Danger" บน 26 มีนาคม 2017

 

ขอขอบคุณ : doglike The Abandoned Ones “Saving Animals in Danger”