สุดช็อก!! สาวพบวัตถุประหลาด 8 ก้อน นอนขดอยู่ในสวน พอเข้าไปใกล้ๆ เอ๊ะ! นี่มันเหมียวนี่นา จึงรีบช่วยเหลือด่วน

0
4610

ถึงแม้ว่าเหล่าสัตว์โลกจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากเพียงใด เหล่ามนุษย์ผู้มีจิตใจดีก็พร้อมจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกับแก๊งค์เจ้าเหมียวน้อยเหล่านี้ ที่กำลังประสบกับความยากลำบากอย่างหนัก

เหล่าแก๊งค์เจ้าเหมียวน้อยตัวสีส้มทั้ง 8 ตัวถูกพบขณะที่พวกมันกำลังกอดกันกลมเพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย แม่ของพวกมันอยู่ที่ไหนก็ไม่มีใครทราบ แต่รู้เพียงอย่างเดียวว่าพวกมันไม่ได้กินอาหารมาเป็นเวลา 1 วันแล้วถ้าไม่มีใครไปพบเข้าพวกมันต้องแย่แน่ๆ

แก๊งค์เจ้าเหมียวน้อยเหล่านี้ถูกพบอยู่ในสวนหลังบ้านหลังหนึ่ง แม่ของมันหายไปและพวกมันก็หิวมาก เจ้าแก๊งค์เหมียวน้อยเหล่านี้มีอายุเพียง 3 วันเท่านั้น และพวกมันก็ต้องการความรักความอบอุ่นจากการดูแลของแม่เป็นอย่างมาก

ซึ่งแต่ละตัวยังไม่สามารถลืมตาได้ ที่ทำได้ก็เพียงแค่ขยับมาใกล้กันแล้วกอดกันไว้เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายเท่านั้น

เจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือ The Kitten Cottage ในเมือง Malmesbury เขต Western Cape ประเทศแอฟริกาใต้ ได้ทำการช่วยเหลือพวกมัน พร้อมกับคอยดูแลให้อาหารอยู่ตลอดเวลา

“Candice กับฉันได้ออกไปตามหาแม่ของมันในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่ก็โชคไม่ดีที่เราไม่สามารถหามันได้พบ จากนั้นในวันอาทิตย์เราก็เริ่มที่จะให้อาหารกับเหล่าลูกแมวน้อยทั้งหลาย พวกมันร้องกันเสียงดังมากแสดงว่ากำลังหิวแบบสุดๆ เลยละ” Jo-Marié เจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือกล่าว

มีจำนวนปากท้องมากมายที่เราต้องป้อนนมให้กับมัน เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือ 2 คนก็เลยอาสาเข้ามาทำหน้าที่นี้ ซึ่งก็คือ Bernice และ Jo-Marié และแน่นอนว่าพวกเขาก็จะต้องช่วยดูแลมันเป็นอย่างดี (จำนวนเยอะขนาดนี้ 2 คน ถึงจะเอาอยู่)

และหลังจากที่ผ่านการป้อนอาหารเป็นจำนวนมาก และผ่านคืนอันแสนเหงาไปหลายคน จนในที่สุดเจ้าเหมียวน้อยพวกนี้ก็เริ่มลืมตาเป็นครั้งแรก จากนั้นมันก็เติมโตขึนและแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

เหล่าเหมียวน้อยจอมตะกละทั้งหลายกระโดดปีนขึ้นมาบนตัวเจ้าหน้าที่เพื่อร้องขออาหารครั้งแล้วครั้งแล่า จนทำให้เจ้าหน้าที่แทบจะป้อนอาหารไม่ทันกันเลยทีเดียว

เจ้าเหมียวน้อยเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว “พวกมันดูมีความสุขดี และตอนนี้พวกมันก็มีอายุครบ 5 สัปดาห์” คุณ Jo-Marié กล่าว “มันเป็นอะไรที่น่ารักมากๆ ฉันไม่อยากจะคิดเลยว่าถ้าถึงเวลาที่จะต้องหาบ้านใหม่ เราจะต้องคิดถึงพวกมันแน่ๆ”

ถึงแม้พวกมันจะรูปร่างหน้าตาที่คล้ายกัน แต่แต่ละตัวก็มีนิสัยที่แตกต่างกันออกไป

จนถึงทุกวันนี้เหล่าพี่น้องเหมียวน้อยทั้ง 8 ตัวก็ยังคงนอนกอดกันเหมือนเดิม พวกมันจะอาศัยอยู่ที่บ้านอุปถัมป์ที่มีอาหารดีๆ ให้มันทาน มีที่นอนอุ่นๆ ให้นอนและด้วยความรักความเอาใจใส่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่จนกว่าจะมีทาสมารับไปอยู่ในบ้านหลังใหม่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก lovemeow และ Liekr