เกือบซึ้ง!! เจ้าของเส้นเลือดในสมองแตกถูกส่ง รพ.สุนัขตามเฝ้าไม่ห่าง แต่มันเกือบทำให้เจ้าของไม่รอด!!

0
2937

สำนักข่าวประเทศจีนได้รายงานเรื่องราวสุดอบอุ่นของเจ้าตูบตัวหนึ่งที่ตามเฝ้าเจ้าของซึ่งเป็นชาวจีนวัย 60 ปี เป็นลมล้มฟุบอยู่ริมถนน ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากเส้นเลือดในสมองแตกขณะพามันออกไปเดินเล่น แม้ถูกคนที่พบเห็นโทรแจ้งรถพยาบาลและนำตัวส่งถึงโรงพยาบาลแล้วก็ตามแต่

แต่แม้ระหว่างการช่วยเหลือในการรักษาเจ้าตูบก็ยังคงนอนเฝ้าพยายามปกป้องเจ้านายไม่ห่าง ซ้ำยังเห่าและขู่หมอพยาบาลไม่ยอมให้เข้าใกล้เจ้าจอบมันอีก แต่เคราะห์ดีที่ชายคนดังกล่าวไม่ได้เป็นอันตรายร้ายแรงถึงชีวิต ซึ่งปัจจุบันสามารถออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว

พยาบาลจางได้เล่าว่า ชายคนดังกล่าวเป็นชาวเมืองเหยียนจี์ มณฑลจี๋หลิน เมื่อวันที่ 27 ก.ย. ที่ผ่านมา มีคนไปพบล้มฟุบอยู่บนริมถนนจึงติดต่อแต้งรถพยาบาลนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยเร็ว โดยมีเจ้าตูบน้อยนั้นตามมาด้วย และขณะที่แพทย์และพยาบาลเตรียมการช่วยในการรักษานั้น เจ้าตูบก็เห่าและขู่ขึ้นมาจนไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ได้อีก ทั้งยังกระโจนเข้าใส่พยาบาลขณะกำลังตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจให้เจ้าของมันอีกด้วย โชคดีที่พยาบาลหลบได้ทัน

ซึ่งจิตใจที่ซื่อสัตย์ต่อเจ้าของนั้นทำให้ผู้คนรู้สึกซาบซึ้งใจไม่น้อย แต่นั้นก็ทำให้แพทย์กังวลถึงอาการของเจ้าของมันด้วยเพราะไม่สามารถมีใครเข้าใกล้เข้าได้ แต่กระนั้นก็เคราะห์ดีที่ชายคนดังกล่างมีอาการเบาลงตามลำดับ ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตพากันแสดงความคิดเห็นถึงจิตใจที่ซื่อสัตย์ของเจ้าตูบตัวนั้นไม่น้อยเลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก news.sanook