ประท้วงหนัก!! สุนัขจัดการขย้ำรถสุดหรู ของเจ้านายจนไม่เหลือชิ้นดี หลังรู้ว่าเจ้านายคิดทรยศ!!

0
3371

หลายคนมักจะบอกว่าการเลี้ยงสุนัขก็เหมือนกับการเลี้ยงลูก ต้องคอยดูแลเอาใจใส่ คอยให้ความรักความอบอุ่น ยิ่งถ้าเป็นลูกสุนัขที่อยู่ในวัยกำลังโตอยากรู้อยากเห็นยิ่งแล้ว ชอบแทะชอบทำลายข้าวของจนทำให้คนเป็นเจ้าของปวดหัวอยู่บ่อยๆ

ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้เจ้าของสามารถสอนพวกมันได้ตั้งแต่ยังเล็กๆว่าสิ่งไหนควรทำสิ่งไหนไม่ควรทำ ให้บทลงโทษเพื่อให้รู้ว่าสิ่งที่พวกเขากำลังทำนั้นเป็นสิ่งที่ผิด แต่ถ้าหากเป็นสุนัขที่โตขึ้นมาหน่อยก็จะควบคุมยากขึ้นมาอีก ซึ่งหลายครั้งที่ความซนของพวกมันทำเจ้าของถึงกับไม่ทน

อย่างเช่นเรื่องรางของ Royston Grimstead เจ้าของสุนัขพันธุ์ บอร์เดอร์ คอลลี่สเปเนียล จากประเทศอังกฤษ ที่กลับมาบ้านต้องพบกับเหตุการณ์ที่ทำเอาเขาแทบใจสลาย เมื่อพบว่ารถ Aston Martin สุดที่รักได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง บังโคลนหน้าด้านขวาเต็มไปด้วยรอยกัดและรอยฉีกเป็นชิ้นๆ ในขณะที่เขาพยายามหาตัวต้นเหตุก็ดันเหลือบไปเห็นเจ้า Luce สุนัขพันธุ์ บอร์เดอร์ คอลลี่นั่งทำหน้ารู้สึกผิดอยู่ไม่ไกล

Royston จึงรู้ในทันทีว่าใครเป็นคนทำให้รถสุดที่รักของเขาต้องเละไม่เป็นท่า น้่นทำให้เข้าหมดความอดทนและคิดว่าจะไม่เลี้ยงมันอีกต่อไป เดิมก่อนหน้านี้เจ้า Luce เป็นเด็กดีมาตลอด มันไม่เคยแทะหรือกัดสิ่งของภายในบ้านมาก่อนเลย

จนเมื่อไม่นานมานี้มันก็เปลี่ยนไป พฤติกรรมแบบนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ Royston ขายมันให้กับเจ้าของคนใหม่ เนื่องจากมันเข้ากับสุนัขตัวอื่นๆไม่ค่อยได้ และด้วยสัญชาตญาณของมันอาจจะรับรู้ได้ว่ากำลังจะถูกเจ้าของผลักไสไล่ส่ง จึงทำให้มันมีพฤติกรรมที่ก้าวร้าวแบบนี้

แต่อย่างไรก็ดี สุดท้ายบริษัทประกันก็รับเคลมและรับซ่อมรถในเคสนี้ให้กัน Royston เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือสุนัขจำเป็นต้องได้รับการฝึกอบรมเพื่อให้ใช้ชีวิตอยู่กับเจ้าของอย่างราบรื่น และสามารถอยู่ในโอวาท มีพฤติกรรมที่ดี เป็นระเบียบจะได้ไม่เกิดเรื่องวุ่นวายแบบนี้เกิดขึ้นได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honesttopaws