โพสต์เศร้า!! หนุ่มโพสต์เจ้าตูบฮีโร่ เสียสละชีวิตจนตัวตาย ช่วยให้เจ้าของรอดพ้นจากงูเห่าฉก!!

0
1719

ถือเป็นเรื่องราวสุดเศร้า เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Surakheat Boonkhwan ได้โพสต์ข้อความพร้อมทั้งรูปภาพลงในกลุ่ม รักหมา โดยเล่าเกี่ยวกับสุนัขแสนรักที่เขาและพ่อแม่เลี้ยงเอาไว้ ภายในบ้าน โดยเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 21 ต.ค. ที่ผ่านมา

  แม่ของผู้โพสต์พบงูเห่าเลื้อยเข้ามาที่บริเวณหน้าบ้าน ก่อนที่พ่อจะเดินออกมาเพื่อจะหาวิธีจัดการกับงู แต่หารู้ไม่ว่างูตัวนั้นได้เลื้อยไปหลบอยู่บริเวณถังน้ำ และเป็นช่วงเวลากลางคืนจึงทำให้มองไม่ค่อยเห็น โดยขณะที่งูกำลังเลื้อยเข้ามาใกล้เท้าพ่อ สุนัขตัวนี้จึงกระโดดงับงูทันที จนงูตัวนั้นตาย แต่เจ้าสุนัขผู้เสียสละชีวิตก็ต้องตายด้วยเช่นกัน เพราะมันถูกงูกัด เนื่องจากไม่มีใครรู้ว่ามันก็ถูกงูกัดเช่นกัน

โดยผู้โพสต์ระบุว่า “เกิดเรื่องเศร้า ตกเย็นค่ำๆมืดๆ แม่เดินออกมาหน้าบ้าน เจองูเห่าเรียกให้พ่อมาจัดการ งูมันเลื้อยไปหลบข้างถังน้ำ มืดๆพ่อมองไม่ค่อยเห็น พอเขี่ยๆสักพักงูออกมา พ่อก็ไม่เห็น โค้กเห็นพอดีมันเลยงับงูตาย ใกล้ๆเท้าพ่อเลย เมื่อคืนถ้าไม่ได้โค้กพ่อคงโดนงูกัดไปแล้ว แต่เราเองก็ไม่รู้เลยว่าโค้กเองก็โดนกัด…. ตื่นมาตอนเช้าพ่อก็สงสัยว่าเช้านี้ทำไมโค้กไมวิ่งมาหา เรียกหาทั่วบ้าน เราก็ช่วยตามคิดเอาะใจแล้วว่าต้องมีอะไรผิดปกติ แล้วก็จริงๆด้วย เห็นโค้กนอนอยู่ใกล้ๆถังน้ำ โค้กได้จากครอบครัวเราไปแล้ว หลังเกิดเหตุการณ์นี้ผมมานั่งสงสัยว่ากรณีน้องหมาโดนงูกัด ดึกแล้ว รพ.สัตว์ไม่เปิดจะสามารถพาน้องไปฉีดเซรุ่มตามรพ.ได้รึเปล่าและใช้เซรุ่มร่วมกับคนได้มั้ยอันนี้ไม่ทราบจริงๆ จึงอยากป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก…เพราะหลังเกิดเหตุน้องไม่มีอาการทุรนทุรายหรือส่งเสียงใดๆเลย ขอบคุณครับ”

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Surakheat Boonkhwan