สุดทึ้ง!! สุนัขดุร้ายที่ถูกล่ามโซ่มาทั้งชีวิต แต่หนุ่มใช้เวลา 25 นาที เปลียนมันให้เชี่องได้อย่างไม่น่าเชื่อ!!

0
2179

เป็นเรื่องราวที่โด่งดังในยูทูปที่มีชื่อว่า olympicanimals1 ได้เผยแพร่คลิปสุนัขตัวหนึ่ง ที่ทั้งชีวิตของมันไม่เคยได้รับอิสระ ถูกโซ่คล้องคอไว้ตลอดเวลา มันไม่เคยได้สัมผัสกับมนุษย์ เนื่องจากนิสัยก้าวร้าวและดุร้ายพร้อมที่จะกัดทุกอย่างที่ขวางหน้า แต่เมื่อหนุ่มรายนี้ได้เข้าไปทำอะไรบางอย่างกับมัน

หลังจากถูกปลดห่วงโซ่ออก มันกลับเปลี่ยนไปไม่ดุร้ายเหมือนแต่ก่อนเลย และยังแสดงพฤติกรรมอย่างหนึ่งที่ทำให้หลายคนต้องประทับใจ

ครั้งแรกที่พวกเขาพบมัน เจ้าอเล็กซ์พยายามพุ่งเข้ามาหาเพื่อที่จะทำร้ายเข้าให้ได้

ถึงแม้ว่ามันจะถูกมัดไว้ แต่มันก็ยังคงพยายามจะเข้ามากัดเขา

แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 25 นาที มันก็สงบลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

แถมยังยอมให้เขาจับและลูบมันได้อีกด้วย เขาไม่ได้มีเวทมนต์ใดๆที่จะเสกให้มันเปลี่ยนนิสัยได้ แต่เขามีเพียงความรักและความจริงใจให้กับมัน และเพราะสิ่งที่นี้ที่เจ้าสุนัขมองเห็นในตัวเขา จึงทำให้มันยอมเปิดใจและไม่คิดทำร้ายเขานั่นเอง

และตั้งแต่วันนั้น มันก็ได้มีชีวิตที่อิสระ อยากจะวิ่งเท่าไหร่ก็ได้เท่าที่ใจอยากจะทำ แถมยังมีของเล่นให้อย่างสนุกสนาน

โดยครูฝึกสุนัขกล่าวว่า สุนัขหลายตัวที่มีนิสัยดุร้าย ส่วนใหญ่มักจะถูกขังหรือมัดไว้ตลอดเวลาเพราะเมื่อพวกมันถูกจำกัดอิสระแล้ว พวกมันไม่สามารถหลบหลีกอันตรายที่อาจจะเกิดได้กับพวกมันได้ ในพื้นที่จำกัดนั้นไม่สามารถสร้างความรู้สึกปลอดภัยให้กับพวกมัน ดังนั้นมันจึงมีนิสัยที่ดุร้ายเพื่อเป็นเกราะป้องกันให้กับตัวของพวกมันเอง จึงไม่ใช่เรื่องแปลที่เจ้าอเล็กซ์จะกลายเป็นสุนัขเชื่องได้ภายในเวลา 25 นาที เพราะมันรับรู้ถึงความอบอุ่นที่เขามีให้ และทำให้มันรู้สึกว่าได้อยู่กับเขาแล้วรู้สึกปลอดภัยนั่นเอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก olympicanimals1 และชมคลิป