ใจสลาย!! ตูบถูกลักพาตัวไป สาวประกาศตามหาบนโลกออนไลน์จนโด่งดัง สุดท้ายโจรกลับทำแบบนี้!!

0
3182

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Thedodo ได้เผยแพร่เรื่องราวของเจ้า Knox ที่เป็นสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูล เทอร์เรีย มันมีอายุ 3 ขวบ ถึงแม้ว่าภายหลังมานี้สุนัขพันธุ์นี้จะกลายมาเป็นที่นิยมในหมู่คนเลี้ยงสุนัขก็ตาม แต่โชคชะตากลับเล่นตลกกับเจ้า Knox เมื่อมันถูกเจ้าของมาทิ้งไว้ยังศูนย์พักพิงสัตว์ แต่ในความโชคร้ายของมันก็ยังมีความโชคดีอยู่

และหลังจากที่มันต้องทนอยู่อย่างโดดเดี่ยวมาเป็นเวลานาน จนในที่สุดก็มีคนใจดีรับมันไปเลี้ยงสักที Kaitlyn Thomas ผู้รับเลี้ยงชอบมันมากไม่ใช่เพราะสายพันธุ์ แต่เป็นเพราะแว่บแรกที่เห็นเธอกลับรู้สึกว่ามันน่ารัก ชวนให้คนหลงไหล Kaitlyn Thomas จัดชุดใหญ่เลี้ยงตอนรับสมาชิกใหม่ของบ้าน

แต่ที่น่าทึ่งคือเจ้า Knox ฟาดเรียบแถมไม่พอยังขอต่อจานที่สองอีกด้วย สงสัยจะชอบมากกินจนอิ่มแปล้นอนตีพุงเลย แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากที่ Knox ย้ายมาอยู่ด้วยกันได้ไม่นาน มันกลับหายไปอย่างไร้ร่องรอย เธอออกตามหาตัวมันแทบพลิกแผ่นดิน แต่ก็หามันไม่พบ

เธอพยายามไม่คิดมากและภาวนาขอให้ Knox ปลอดภัยก็เพียงพอแล้ว ซึ่งภายหลังจากการตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินในบ้านเองก็หายไปด้วย และคนร้ายยังได้แอบเอาเจ้าหมาสุดที่รักของเธอไปด้วยอีก หลังจากเกิดเหตุเธอก็ได้ประกาศขอระดมทุนบนโลกออนไลน์

เพื่อใช้สำหรับตามหาเจ้า Knox ทำให้เรื่องราวดังกล่าวโด่งดังไปทั่วโลก เงินจำนวนกว่า 8,000 เหรียญจาคนที่รักสุนัขทั่วโลก หรือราว 280,000 บาทได้หลั่งไหลมาในเวลาไม่ถึงกี่ชั่วโมง

แต่ท้ายที่สุดเธอก็ไม่ได้ใช้เงินเหล่านั้นแต่อย่างใด เพราะจู๋ๆในคืนวันพฤหัสหลังเกิดเหตุ มีคนมาแจ้งว่าพบตัวเจ้า Knox แล้ว ซึ่งมันถูกนำมามัดติดกับต้นไม้ ซึ่งคาดว่าโจรอาจจะกลัวว่าจะถูกจับได้

เนื่องจากผู้คนบนโลกออนไลน์พากันแชร์รูปน้องหมาตัวนี้อย่างล้นหลาม หรืออาจจะเลี้ยงเจ้า Knox จอมตะกละไม่ไหว เลยต้องรีบนำมาส่งคืนเจ้าของก็เป็นได้

คราวหน้าคราวหลังก็หัดทำตัวให้มันดุๆหน่อยละเจ้า Knox ขึ้นชื่อว่าสุนัขจอมโหดซะเปล่า กลับโดนจับตัวไปซะได้ง่ายๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thedodo