สุดปวดใจ!! หมาน้อยร้องไห้วิ่งตามรถอย่างเวทนา แต่เจ้าของกลับพูดแบบนี้ ทำเอาจุกจนพูดไม่ออก!!

0
12340

เชื่อว่าหลายคนที่เคยเลี้ยงสุนัขกันมาบ้าง ก็คงรู้ดีว่าสุนัขเมื่อมันได้รักเจ้าของมันเข้าแล้วมันก็จะรักไปจนวันตายและพร้อมพลีกายถวายชีวิตให้เลยแหละ แต่วันนี้เรามีเหตุการณ์สุดสะเทือนใจเกี่ยวกับสุนัขที่โดนทิ้ง โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นในประเทศจีน ในขณะที่เจ้าสุนัขกำลังรู้ตัวว่าจนจะโดนเจ้าของทิ้ง มันกลับวิ่งตามรถไม่ยอมหยุด พร้อมกับกระโจนเข้าหารถเพื่ออ้วนวอนขอร้องให้เจ้านายของมันเปิดประตู

เมื่อมีสมาชิกเฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์ข้อความว่า ขณะที่แฟนหนุ่มของเธอกำลังขับรถมาส่งเธอกลับบ้านและน้องสาวของแฟนก็นั่งอยู่ในรถด้วย เธอได้เห็นภาพอันน่าสะเทือนใจ เมื่อมีสุนัขตัวหนึ่งกำลังวิ่งตามรถทั้งวิ่งทั้งกระโจนตะกายใส่รถหวังให้เจ้าของช่วยเปิดประตู น้องสาวของแฟนถึงกับทนดูไม่ได้เธอจึงรีบลงไปเรียกเจ้าของรถ และตะโกนถามว่า “เจ้าสุนัขตัวนี้เป็นของคุณหรือเปล่า ? ทำไมถึงทิ้งเค้าไว้ตรงนี้” แต่เจ้าของรถกลับตอบกลับมาว่า “ลูกค้าของฉันชอบไม่ชอบให้มีหมาอยู่ในร้าน (ไม่อยากให้มีสุนัขอยู่ภายในร้าน)” โดยชายสองคนที่นำสุนัขมาทิ้งไว้มีอายุราวๆ 20-30 ปี ขณะที่สุนัขกำลังวิ่งตามรถอยู่ไฟก็เขียวพอดี พวกเขาได้รีบหนีไปโดยไม่คิดกลับมาเหลียวแลเจ้าสุนัขตัวนั้นอีกเลย และมันก็ยังคงวิ่งตามพวกเขาไปอย่างสุดชีวิต และแฟนของเธอและน้องสาวของแฟนก็ช่วยกันออกตามหาสุนัขตัวนั้นแต่ก็หามันไม่พบอีกเลย

และหลังจากนั้นเธอได้พิมพ์ข้อความพร้อมกับรูปที่ถ่ายทิ้งทายไว้ว่า “ตอนคุณคิดจะเลี้ยงมันคุณก็สักแต่จะเลี้ยง คุณอาจจะคิดว่ามันเป็นเพียงสุนัขตัวหนึ่งของคุณ แต่สำหรับสุนัขและคุณคือทุกสิ่งทุกอย่างของมัน คุณเป็นดั่งโลกทั้งใบของมันเลยก็ว่าได้ หากคุณทิ้งมันไปแล้ว แล้วมันจะมีชีวิตอยู่ได้อย่างไรนะ”

และหลังจากเรื่องนี้ได้เผยแพร่ออกไปยังโลกออนไลน์ ก็ทำเอาชาวเน็ตถึงกับปวดใจกันมากกับสิ่งที่เจ้าของสุนัขได้กระทำลงไป บ้างก็แสดงความคิดเห็นว่าทำถูกแล้ว เมื่อลูกค้าไม่เอาก็จำเป็นต้องเอาออกไป ไม่งั้นร้านจะอยู่ได้อย่างไร โดยการแสดงความคิดเห็นและการแชร์ออกไปทำให้ พวกเขาได้เจอกับเจ้าสุนัขตัวนั้นอีกครั้ง แต่พวกเค้าไม่สามารถจะรับเลี้ยงไว้ได้เนื่องจากที่บ้านของเค้าไม่มีพื้นที่พอที่จะรับเลี้ยงมัน พวกเขาทำได้เพียงช่วยหาผู้ใจบุญที่จะรับมันไปเลี้ยงได้เท่านั้น และทุกวันนี้มันก็ยังคงนอนอยู่ตรงนี้ไม่ไปไหนมันอาจจะรอให้เจ้าของมันกลับมารับมันอยู่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก liekr