เผยเคล็ดลับ!! 12 วิธีป้องกันไม่ให้ หมา – แมว ปลดทุกข์ทิ้งไว้หน้าบ้าน หมดปัญหากวนใจได้ทั้งคนทั้งสัตว์!!

0
3208

หลายคนคงพบปัญหาหมาแมวมาอึและฉี่ทิ้งไว้หน้าบ้านเราเนี่ย ไม่รู้จะแก้ยังไงทำวิธีไหนก็ไม่สำเร็จซะที เพราะหมาแมวเหล่านั้นก็จะวนเวียนกลับมาปลดทุกข์ซ้ำไว้ที่เดิมที่มีกลิ่นที่มันเคยปลุดทุกข์ทิ้งไว้ตลอด วันนี้ทีวีไดเร็คขอเสนอเอ้ยไม่ใช่ วันนี้เรามีวิธีจัดการปัญหาเหล่านั้นที่กวนใจ มี่ทั้งหมด 12 วิธีมาเริ่มกันเลยคะ

1# พ่นสเปรย์ป้องกันไว้หน้าบ้าน

วิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นที่ทั้งง่ายและได้ผลนั่นก็คือการฉีดสเปรย์ป้องกันหมาแมวมาฉี่หรืออึที่บริเวณหน้าบ้าน สเปรย์สูตรเฉพาะเหล่านี้มักจะมีกลิ่นที่หมาแมวไม่ชอบ และเป็นกลิ่นที่พวกมันคิดว่าไม่ปลอดภัย เพราะฉะนั้นจึงควรนำมาฉีดพ่นบ่อยๆ หรือก่อนพวกมันจะเข้ามาทำธุระเพียงไม่กี่นาที ถึงจะได้ผลเป็นอย่างดี

2# ขวดพลาสติกใสใส่น้ำเปล่า

หลายคนคงเคยได้ยินวิธีนี้ ปกติหมาแมวจะไม่กล้าเข้ามาฉี่หรืออึกในพื้นที่ที่มีสัตว์อื่นอยู่ โดยการนำขวดพลาสติกใสขนาด 1 ลิตร มากรอกน้ำเปล่าให้เต็ม และนำไปวางไว้ตามจุดต่างๆที่มันเคยมาฉี่ไว้ เมื่อพวกมันเห็นเงาตัวเองในขวดน้ำมันจะคิดว่าเป็นตัวอื่นและไม่กล้าเข้ามาปล่อยของอีกนั่นเอง

3# ติดตั้งกระจกเงาสะท้อน

อย่างที่บอกไปว่าบรรดาหมาแมวจะไม่เข้ามาทำธุระในถิ่นที่มีผู้คุมอยู่แล้ว หากวิธีขวดน้ำสะท้อนเงายังไม่ได้ผล เราแนะนำให้ติดตั้งบานกระจกไว้หน้าบ้านในมุมต่ำเลยค่ะ รับรองคราวนี้สะท้อนเงาพวกมันอย่างชัดเจน แค่เห็นก็ไม่กล้าข้ามถิ่นมาปลดทุกข์แน่นอน

4# เปลี่ยนที่ถ่าย เป็นที่ให้อาหาร

หมา-แมวก็มีสัญชาตญาณไม่ปลดทุกข์ในพื้นที่ที่กินอาหาร ดังนั้นสามารถนำเกร็ดความรู้นี้มาใช้แก้ปัญหาได้ โดยการทำความสะอาดหน้าบ้านให้เกลี้ยงเกลาจนไม่เหลือคราบสกปรกเดิม แล้วนำอาหารไปวางไว้ตรงจุดนั้น ๆ เมื่อพวกมันมากิน มันก็จะไม่มาถ่ายอีกต่อไป

5# โรยพริก จำกัดสิทธิ์ห้ามถ่ายทุกข์

คุณสมบัติที่ทั้งฉุน ทั้งแสบจมูกของพริกป่นและพริกไทยก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้ค่ะ เพียงแค่ทำความสะอาดบริเวณที่หมา-แมวเคยมาทำธุระให้สะอาดไร้ร่องรอยเดิม แล้วนำพริกป่นหรือพริกไทยมาโรยไว้ตรงบริเวณนั้นในปริมาณที่พอเหมาะ ควรโรยอย่างระมัดระวัง โดยให้อยู่เหนือลม เพื่อป้องกันไม่ให้เข้าจมูกเราเอง และเปิดประตูและหน้าต่างไว้ไม่ให้พริกปลิวเข้าบ้าน หากทำอย่างนี้บ่อย ๆ พวกมันก็จะรู้สึกฉุนจมูกจนไม่กล้ามาอีก

6# น้ำส้มสายชูราดลงพื้น

นอกจากกลิ่นฉุนที่ทำให้หมา-แมวขยาดแล้ว พื้นเปียก ๆ ก็ช่วยได้เหมือนกัน ให้นำน้ำส้มสายชูมาผสมน้ำในปริมาณที่เท่า ๆ กัน จากนั้นออกแรงลงมือทำความสะอาดบริเวณหน้าบ้าน แล้วนำน้ำส้มสายชูไปราดลงบนจุดที่พวกมันปลดทุกข์ให้ทั่ว เมื่อพื้นทั้งเปียกและมีกลิ่นฉุนขนาดนี้ รับรองหมา-แมวต้องรีบหนีไปแน่นอน

7# จาระบี

หลายคนคงคุ้นเคยดีว่าจาระบีมีกลิ่นฉุนรุนแรงขนาดไหน ฉะนั้นเพียงแค่นำมาป้ายไว้ตามจุดต่าง ๆ ที่พวกมันเคยมาปล่อยของไว้ ก็จะทำให้พวกมันได้กลิ่นฉุนจาระบีมาแต่ไกล จนไม่อยากเข้ามาใกล้หน้าบ้านเราอีก

8# แอมโมเนีย เคลียร์พื้นที่ให้โล่ง

สูตร์ของเหลวอื่นๆ อาจจะต้องราดให้พื้นเปียกแฉะ แต่สูตรแอมโมเนียแค่ทำความสะอาดหน้าบ้านเตรียมไว้ก่อน จากนั้นให้นำแอมโมเนียไปหยดไว้ในจุดที่ หมาแมว ชอบมาถ่ายไว้ เพียงพวกมันได้กลิ่นพวกมันก็จะไม่อยากเข้าใกล้อีกเลย

9# ทุบลูกเหม็นโรยหน้าบ้าน ปล่อยกลิ่นจัดการได้ผล

แม้แต่แมลงสาบยังไม่สามารถทนกลิ่นลูกเหม็นได้เลย แล้วนับประสาอะไรกับ หมาแมว ที่ไวต่อกลิ่นเป็นที่สุด ให้เรานำลูกเหม็นมาทุบให้เป็นผงละเอียด แล้วนำมาโรยไว้ที่บริเวณหน้าบ้านและจุดปลดทุกข์ตามจุดต่างๆ เมื่อพวกมันได้กลิ่นที่ผิดเพี้ยนแปลกจากเดิม มันก็จะไม่ย่างกายเข้ามาอย่างแน่นอน

10# ผสมน้ำยาดับกลิ่นราดพื้น

อีกหนึ่งวิธีที่ทำให้พื้อเปียกจน หมาแมว ไม่กล้าเข้ามาทำธุระ นั่นก็คือ ให้นำน้ำยาดับกลิ่น หรือน้ำยาฆ่าเชื้อโรค 1 ส่วน มาผสมกับน้ำเปล่า 4 สวน แล้วนำไปราดพื้นหน้าบ้านให้เปียกก่อนเวลาที่ หมาแมว จะมา เมื่อมันเห็นพื้นเปียกแถมยังมีกลิ่นแปลกๆมันก็จะเปลี่ยนใจทันที

11# ย้ายที่ปลดทุกข์อย่างเนียนๆ

วิธินี้ต้องใช้ความอดทนและความสม่ำเสมอหน่อย ถ้าพบเจออึของพวกมันบริเวฯหน้าบ้านเมื่อไหร่ ก็ให้รีบนำอุปกรณ์มาตักและย้ายไว้วางในที่ที่คุณเห็นว่าสมควรให้พวกมันปลดทุกข์ และพื้นที่ตรงนั้นจะต้องไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ทำบ่อยๆสักวันพวกมันก็คล้อยตามไปปลดทุกข์ในที่ที่คุณจัดไว้ให้

12# เลี้ยงสุนัขพันธุ์ดุไว้ในบ้าน

ในเมื่อคนไม่สามารถเจรจากับหมา-แมวได้ เราก็ต้องใช้พวกมันนี่แหละเจรจากันเอง หากใครที่มีโครงการจะเลี้ยงหมาอยู่แล้ว แนะนำให้เลือกหมาพันธุ์ที่มีนิสัยค่อยข้างดุไปเลยค่ะ เพราะเมื่อหมา-แมวตัวอื่น ๆ ได้กลิ่นมันจะไม่กล้าเข้าฉี่หรืออึที่บ้านแน่ ๆ

อย่าลืมลองนำไปใช้กันดูนะอย่างน้อยก็อาจจะช่วยได้บ้าง และไม่ใช่วิธีที่รุ่นแรงหมาแมวเขาเป็นสัตว์ยังไงก็อย่าไปทำร้ายเค้าเลยเนอะ ช่วยๆกันหาวิธีแก้เพื่อเพื่อนรวมโลกจะได้อยู่กันอย่างสงบสุข

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook