สุดทึ้ง!! ตูบชอบ “ดมหน้าอก” แถมยังใช้เท้าดันเหมือนอยากจะบอกอะไร แต่สุดท้ายรอดตายได้เพราะมัน!!

0
1531

เมื่อไม่นานมานี้สำนักข่าวต่างประเทศได้เผยแพร่เรื่องราวอันน่าทึ้งของเจ้าตูบและคุณยาย คาริน (Karin Gibson) ชาวอังกฤษ วัย 62 ปี เธอมีเจ้าสุนัขคู่ใจพันธุ์ลาบราดอร์ อยู่ 1ตัว มันชื่อว่าเจ้า แพดดี้ (Paddy) ทุกครั้งที่เธอกลับมาบ้าน มันชอบวิ่งออกมาต้อนรับอย่างดีอกดีใจ ทั้งกระโดดเลยหน้า แต่ว่าพักหลังมานี้มันกลับไม่ทำเหมือนแต่ก่อน มันชอบดมๆ บริเวณหน้าอกด้านขวาของเธออยู่ตลอดเวลา

คารินเล่าว่า “แพตกลายเป็นเหมือนเด็กน้อย ตามติดเธอตลอดแถมมันยังชอบกระโดดขึ้นมาบนตัว ดมๆ จากนั้นมันจะเงยหน้าขึ้นมามองหน้า พร้อมกับใช้ขาดันๆ หน้าอกของเธอ” แต่แม้ว่าเธอจะงงกับพฤติกรรมที่แปลกไปของมัน แต่เธอก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะคิดว่าเสื้อของตัวเองอาจจะมีกลิ่นเหม็น แต่สิ่งที่ทำให้เธอเอะใจก็คือ ทุกครั้งที่มันดมๆบริเวณหน้าอกของเธอมันจะมีท่าทางที่เศร้าๆ จากที่ก่อนหน้านี้มันดูมีชีวิตชีวา และขี้เล่นกว่านี้ และทุกครั้งที่คารินผลักมันออกจากตัว มันก็จะมองเธอด้วยแววตาเศร้าๆ

และสองอาทิตย์ต่อมา คารินมีนัดตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล แต่นึกไม่ถึงว่าเธอจะตรวจพบมะเร็งเต้านม และก็เป็นข้างขวาข้างเดียวกับที่เจ้าแพตตี้พยายามบอกเธอมาตลอด แต่โชคดีที่เธอตรวจพบก่อน ดังนั้นเธอจึงรักษาได้ทันท่วงที

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่แสนรู้และรักเจ้าของของมันมาก เป็นเพื่อนที่คอยอยู่เคียงข้าง และถึงแม้ว่ามันจะพูดไม่ได้ แต่มันก็พยายามแสดงท่าทางให้เรารู้ว่ามันรักและเป็นห่วงเรามากขนาดไหน เช่นเดียวกับเจ้าแพตตี้ตัวนี้ ที่มันรู้ว่าเจ้าของมันกำลังป่วยเป็นมะเร็ง มันก็มีท่าทีเศร้าไปในทันที เห็นมั้ยละว่ามันรักพวกคุณขนาดนี้ ใครที่คิดว่าจะเอาไปปล่อยขอให้คิดซะใหม่ หมาเค้ามีคุณแค่คนเดียว

ขอขอบคุญข้อมูลจาก Telemetro และ honghongworld