สุดเศร้า!! “เจ้าตูบตาบอด” ผู้ช่วยบำบัดสภาพจิตใจเด็กๆมาแล้วกว่า 12 ปี แต่สุดท้ายโชคชะตากลับเล่นตลก

0
2582

หลายๆคนอาจจะต้องเกิดมามีความผิดปกติทางร่างกายจนรู้สึกหมดกำลังใจจะก้าวเดินต่อ แต่ถึงอย่างไรเราก็ต้องไม่ย่อท้อในสิ่งที่เจอและใช้ชีวิตให้มีความสุขเหมือนกับเจ้าตูบตัวนี้ นี่เป็นเรื่องราวอันน่าเศร้าของเจ้าสุนัขที่ชื่อว่า Smiley ที่ได้จากไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2017 หลังจากที่มันต่อสู้กับโรคมะเร็งร้ายมาอย่างยาวนาน

ซึ่งเจ้า Smiley เป็นน้องหมาโกลเด้นรีทวีฟเวอร์ที่ต้องเกิดมาพร้อมกับความพิการที่ไม่มีดวงตาทั้งสองข้าง แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังคงมีความสุขได้ จากความผิดปกติหายากที่ทำให้มันมีฟันขนาดใหญ่กว่าปกติจนเหมือนกับว่ามันยิ้มอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้เจ้า Smiley เกิดมาโดยไม่มีดวงตาจนต้องถูกเย็บปิดเอาไว้เพื่อป้องกันการติดเชื้อ แต่เจ้า Smiley ก็ยังคงยิ้มอยู่เสมอ

และชีวิตของมันเริ่มขึ้นในศูนย์ดูแลลูกสัตว์ก่อนที่ Joanne George จะมารับอุปการะมันไปเลี้ยงในตอนอายุได้ 2 ขวบ และหลังจากนั้นมันก็ได้ออกช่วยเหลือผู้คนจำนวนมาก เจ้า Smiley จะเดินทางไปตามโรงพยาบาล สถานพักฟื้นหรือโรงเรียนเพื่อไปให้กำลังใจเหล่าคนไข้ที่ต้องอยู่ในช่วงเวลาอันย่ำแย่ ให้พวกเขาสามารถกลับมามีรอยยิ้มได้อีกครั้ง โดย Joanne ก็มอบความรักมาให้มันโดยตลอด

ด้วยการที่มันต้องเกิดมาผิดปกติแต่ใบหน้าของมันก็ยังคงเต็มไปด้วยความสุข ทำให้ทุกคนที่ได้เจอมันกลับมามีกำลังใจ และกล้าเผชิญหน้ากับปัญหากันต่อไป โดยเฉพาะกับเด็กที่ต้องพิการตั้งแต่กำเนิดซึ่งน้องหมาสามารถเข้าไปเยียวยาจิตใจพวกเขาได้เป็นอย่างดี

มีคนไข้คนหนึ่งที่ชื่อว่า Teddy เป็นผู้ป่วยที่ไม่พูดไม่จาและไม่สือสารอะไรกับใครเลย ก็ถึงกับให้ทุกคนต้องแปลกใจเมื่อเขายิ้มออกมาเป็นครั้งแรกขณะที่ได้เจอกับเจ้า Smiley เหมือนกับว่ามันเกิดมาเพื่อมอบความสุขให้กับทุกๆคนเลยจริงๆ

แต่เมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมาเจ้าของของมันก็ได้โพสต์ ข่าวร้ายลงไปในเฟสบุ๊คของตัวเขาเอง เมื่อมีการตรวจพบมะเร็งในตับและกระเพาะของเจ้า Smiley นั่นหมายความว่ามันจะใช้ชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน การเดินทางเพื่อช่วยเหลือผู้คนมาตลอด 12 ปีของมันกำลังจะจบลงอย่างน่าเศร้า

และในตอนนี้ในอินสตาแกรมของมันมีคนติดตามมากว่า 2 แสนคนแล้ว ซึ่งล่าสุดเจ้าของได้โพสต์ภาพขณะที่เขากำลังจับมือมันเอาไว้ พร้อมกับแคปชั่นที่แสนสะเทือนใจว่า “นี่คงเป็นสิ่งเดียวที่พอจะตอบแทนทุกอย่างที่มันทำมาตลอดได้ พรุ่งนี้คงต้องปล่อยให้มันจากไปอย่างสงบหลังจากที่ต่อสู้มาอย่างยากลำบาก” ชีวิตของมันเหลืออีกเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง เป็นช่วงเวลาที่มีค่าสำหรับเจ้าของที่รักมันมาก

และจากโพสต์ดังกล่าวก็ทำให้มีหลายคนออกมาโพสต์บอกความรู้สึกและแสดงความเสียใจกับการจากไปของเจ้า Smiley  Marcia Coffin Wheatley กล่าวว่า “มันเป็นเรื่องตลกที่ฉันตกหลุมรักสุนัขที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน มันเข้ามาอยู่ในจิตใจของฉันมากกว่าที่เคยจิตนาการเอาไว้ ภาวนาขอให้มันจากไปด้วยดี”

Melody Weber Richard กล่าวว่า “ฉันร้องไห้ออกมาในทันทีแม้ว่าจะไม่เคยเจอเจ้าหมาและครอบครัวมันมาก่อนเลย ขอบคุณพวกคุณที่เข้ามาแบ่งปันประสบการณ์อันแสนอบอุ่นของเจ้า Smiley มาโดยตลอดและทำให้เราได้เห็นรอยยิ้มของมัน” และการจากไปของเจ้า Smiley ก็ยังคงอยู่ในใจของใครๆหลายๆคน

แม้ว่าตลอดชีวิตของมันจะได้ทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือคนมากมาย แม้ว่ามันจะตายไปด้วยวัย 15 ปี แต่เรื่องราวของมันก็ยังคงจะอยู่ในความทรงจำของใครๆอีกหลายคนไปตาบนานแสนนาน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก liekr และ IG เจ้า Smiley smileytheblindtherapydog