สุดซึ้ง!! แม่ลิงอุ้ม “เจ้าตูบ” ไปมาห่วงว่าจะถูกทำร้าย แต่พอรู้ความจริงถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

0
3264

ขึ้นชื่อว่าสัตว์ทุกชนิดจะมีสัญชาตญาณการเอาตัวรอดติดตัวมาตั้งแต่เด็ก แต่การที่มันจะเอาตัวรอดให้ได้จริงๆ นั้นมันก็ต้องโตขึ้นมาอีกหน่อย เพื่อที่จะเรียนรู้ประสบการณ์ใช้ชีวิตต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีผู้เป็นแม่คอยเลี้ยงดู และนี่คือเรื่องราวของลูกสุนัขที่ถูกเลี้ยงโดยลิง และสอนให้ใช้การชีวิตให้กับเจ้าตูบน้อยด้วย

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมือง Erode ประเทศอินเดีย ผู้ที่เห็นเรื่องราวนี้คือ Rhesus Macaque เขาได้ท่องเที่ยวแล้วไปเจอกับลิงที่กำลังเลี้ยงลูกสุนัขอยู่ ซึ่งเหมือนกับว่าตัวมันเองเป็นแม่ลูกกันเลย เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ทำให้ชาวโลกออนไลน์และคนรักสัตว์ทั่วโลกประทับใจเป็นอย่างมาก

โดยแม่ลิงบุญธรรมตัวนี้ได้เฝ้าดูแลลูกสุนัขไม่ยอมห่างและมักจะอุ้มลูกสุนัขติดตัวไปไหนมาไหนด้วยเสมอ รวมถึงมันยังแบ่งอาหารของมันให้กับลูกสุนัขและยังป้องกันอันตรายต่างๆ เพื่อให้ลูกสุนัขปลอดภัยอีกด้วย

ตามที่รายงานระบุว่า ลิงแม่บุญธรรมได้เลี้ยงดูลูกสุนัขเหมือนกับว่าเป็นลูกตัวเองแท้ๆ ของมันเอง และปกป้องลูกสุนัขจากสุนัขตัวที่ใหญ่กว่าที่จะเข้ามาทำร้ายลูกสุนัข ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ ที่ได้รับรู้เรื่องราวที่น่าประทับใจนี้ก็ได้นำอาหารมาให้กับลิงและลูกสุนัข

เจ้าลิงช่วยปกป้องเจ้าตูบน้อยจากหมาจรจัด

และสำหรับเรื่องราวของเจ้าลิงที่รับเลี้ยงลูกสุนัขนี้ก็ได้สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชนในพื้นที่ และชาวโลกออนไลน์โดยต่างก็บอกว่า ลิงแม่บุญธรรมตัวนี้มีสัญชาตญาณของความเป็นแม่อยู่ในตัวของมัน

ซึ่งคนในพื้นที่ยังคาดว่าแม่ลูกน่าจะเคยมีลูกมาก่อน และลูกของตัวเองนั่นคงจะเสียชีวิตลง เลยไปเจอกับลูกสุนัขเข้าเลยเก็บลูกสุนัขมาเลี้ยงเหมือนกับลูกตัวเอง และมันก็ทำให้เรื่องราวของมันดัง ในโลกออนไลน์

และมันก็พร้อมจะทำหน้าที่ดูแลบลูกสุนัขให้ดีที่สุดถึงแม้มันจะต่างสายพันธุ์กันก็ตาม

  ขอขอบคุณข้อมูลจาก liekr และ boredpanda