สุดซึ้ง!! เจ้าตูบ “ขุดหลุม” ในสุสานพร้อมเฝ้าไม่ยอมห่าง พอลงไปดูใกล้ๆถึงได้รู้ความจริง!!

0
3122

ภาพนี้ถูกแชร์ออกไปอย่างเป็นจำนวนมากบนโลกออนไลน์ ผู้คนต่างคิดเป็นเสียงเดียวกันว่าเจ้าสุนัขตัวนี้คงคิดถึงเจ้าของของมัน มันจึงได้ขุดหลุมนอนเฝ้าอยู่ที่สุสานไม่ยอมจากไปไหนเลย แต่นั่นมันก็เป็นเพียงแค่เสียงลือต่อๆกันไปเท่านั้น คนที่อยู่ในหลุมไม่ใช่เจ้าของสุนัขตัวนี้แต่อย่างใด

.

แต่การที่เจ้าตูบขุดเป็นโพรงอาศัยอยู่แบบนี้มีอีกเหตุผลหนึ่ง ก็คือเจ้าหมาตัวนี้ได้คลอดลูกออกมา 4 ตัว และที่นี่มันก็สามารถเป็นที่กำบังแดดและฝนได้เป็นอย่างดี

แม่หมายอมขุดหลุมไว้เพื่อลูกๆ ถึงแม้มันจะไม่ดีมาก แต่มันก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่แม่หมาจะทำให้ลูกๆของมันได้ เมื่อเห็นภาพเหล่านี้ก็อดสงสารไม่ได้เลยนะ

เป็นโชคดีของน้องหมาเหล่านี้ ทีมีนักอนุลักษ์สัตว์อย่าง Vesna Mihajloski เธอพาน้องหมากลับไปยังศูนย์ดูแลสัตว์ สุขภาพของลูกๆ มันอ่อนแออยู่มาก แต่อย่างน้อยมันก็มีบ้านแล้ว

เจ้าตูบทั้งหลายได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี จนค่อยๆแข็งแรงขึ้น

แม่หมาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

คอยดูแลและระวังภัยให้เป็นอย่างดี

มีแม่ที่ดีแบบนี้ น้องตูบทั้งหลายโชคดีที่สุดเลย

เจ้าตูบก็ค่อยๆแข็งแรงขึ้น สีหน้าแววตาดูมีความสุขสุดๆ

หลังจากที่แม่หมาใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ฟ้าหลังฝนย่อมดีกว่าเสมอ

เวลาได้อ่านได้พบเจอเรื่องราวของสุนัข ที่ได้รับการช่วยเหลือแบบนี้แล้วมันรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจเหลือเกิน พวกมันช่วยสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้พวกเราได้อยู่เสมอ ในขณะที่พวกเขาได้รับความลำบาก ก็อยากให้มนุษย์อย่างเราๆคอยช่วยเหลือสุนัข เพราะพวกเขาพูดไม่ได้ หากินเองก็ลำบากไม่ได้เหมือนมนุษย์

ขอขอบคุณ : LIEKR