สุดระทึก!! เกิดเหตุเพลิงไหม้สุนัขขาดออกซิเจนจนหยุดหายใจ หลังนักดับเพลิงทำ CPR และปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น

0
1280

เมื่อไม่นานมานี้เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่อพารท์เม้นท์แห่งหนึ่ง โดยเจ้า Marley สุนัขตัวนี้อาศัยอยู่กับแม่ของมันหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ทำให้เจ้าตูบลูกของมันขาดออกซิเจน เพราะติดอยู่ในอพาร์ทเม้นนานเกินไป ซึ่ง Billy ช่างภาพคนนี้ผ่านมาเห็นเหตุการณ์พอดี จึงได้ถ่ายรูปภาพเอาไว้

ขณะที่ Andrew Klein นักดับเพลิงของสถานี้ดับเพลิง Santa Monica ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้วิ่งเข้าไปในบ้านที่มีเพลิงไหม้อย่างหนัก และอุ้มลูกสุนัขตัวหนึ่งออกมา

ลูกสุนัขกำลังขาดออกซิเจน และหมดสติ ไร้การเคลื่อนไหวใดๆ และดูเหมือนว่ามันจะหยุดหายใจไปแล้ว Andrew Klein รีบใส่หน้ากากออกซิเจนให้กับมัน แต่เหมือนว่าจะไม่มีปฏิกิริยาตอบกลับใดๆ เขาจึงตัดสินใจทำ CPR กับลูกสุนัขตัวนี้

และเจ้าของ Marley ก็นั่งร้องไห้อยู่ข้างๆ คอยเฝ้าขณะนักดับเพลิงกำลังช่วยเจ้า Marley

แม้ว่าเขาจะหมดแรงจากการดับเพลิงไฟ แต่ Andrew Klein ก็ไม่ยอมแพ้และช่วยเจ้า Marley จนกว่าจะถึงที่สุด

แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อพยายามช่วยมันมานานกว่า 20 นาที ลูกสุนัขก็มีอาการตอบสนองขึ้นมา

เจ้าของอุ้มมันทั้งน้ำตา ดีใจที่มันกลับมา พร้อมกล่าวขอบคุณนักดับเพลิง Andrew Klein ที่พยายามช่วยเหลือมันไว้ ให้กลับมามีลมหายใจอีกครั้ง พร้อมกับยกย่องว่าเขาเป็นผู้ช่วยชีวิตแฃะดูแลชุมชนนี้อย่างแท้จริง

และหลังจากที่ลูกสุนัขฟื้น เจ้าของก็ได้พามันไปตรวจร่างกาย และพบว่าไม่มีอะไรผิดปกติ จากนั้นจึงพาเจ้าสุนัขไปหา Andrew Klein ที่สถานี้ดับเพลิงพร้อมกับถ่ายภาพสุดน่ารักมาแชร์บนโลกออนไลน์อีกด้วย

Marley is OK!! No better way to celebrate #NationalPuppyDay than with a reunion with the pup you saved! Great job Santa Monica Fire Department and Firefighter Klein!! ❤

โพสต์โดย CERT – Community Emergency Response Team – Santa Monica บน 23 มีนาคม 2017

ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณนักดับเพลิงที่พยามยามช่วยมัน จนมันสามารถกลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง เป็นความประทับใจและรู้สึกซึ้งใจกับผู้เป็นเจ้าของอย่างมาก

ขอขอบคุณที่มา thedodo