สุดสงสาร!! ตูบถูกขังทารุณ นานในห้องใต้ดิน หลังจากเจอหนุ่มหล่อใจดีช่วยไว้ เหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง!!

0
1764

บนโลกใบนี้นังคงมีสุนัขอีกหลายตัวที่ย้งต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว และถูกทารุณอย่างน่าสงสาร อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้า เพนนี่ ตัวนี้ที่ต้องทนต่อความทุกข์ทรมานทางกายและจิตใจหลังมันถูกคุมขังอยู่ในห้องใต้ดินมาตลอดเกือบครึ่งนึงของชีวิต แถมยังถูกทารุณกรรมจนร่างกายบอบช้ำบาดเจ็บสาหัส

แต่แล้วโชคชะตาก็ไม่ได้โหดร้ายกับมันเสมอไป จากชีวิตที่เกือบหมดหนทางของมันก็มีความสดใจอีกครั้งเมื่อได้พบกับ Blaine Deluca เจ้าเพนนี่ได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยสัตว์และโชคดีที่ Blaine Deluca กำลังมองหาสุนัขสักตัวเพื่อมาเป็นเพื่อนคู่ใจ แต่แล้วพอเข้าได้เห็นมันก็ตัดสินใจรับเลี้ยงมันในทันที

แต่เนื่องจากทั้งที่ผ่านมาเจ้าเพนนี่เจอแต่เรื่องร้ายๆมาโดยตลอดทั้งชีวิต ทำให้มันกลายเป็นสุนัขที่ขึ้นกลัวเป็นอย่างมาก ถึงแม่ร่างกายจะหายดีเป็นปกติแต่สภาพจิตใจยังย้ำแย่ อาจต้องใช้เวลานานในการรักษาสภาพใจจิตใจ

แต่ Blaine Deluca ก็รู้ดีว่าเจ้าเพนนี่มันต้องพบเจออะไรมาบ้างในอดีต ซึ่งทำให้เขารู้สึกแย่และเสียใจ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ยอมแพ้ และพร้อมจะทำทุำอย่างเพื่อให้เจ้าเพนนี่มีความสุขและรักษาหัวใจอันบอกช้ำให้เลิกหวาดกลัว

และนอกจากนี้ Blaine Deluca ยังพาเจ้าเพนนี่ ออกไปผจญภัยทั่วโลกด้วยกัน เพื่อให้มันรู้ว่าโลกนี้ไม่ได้น่ากลัวเสมอไป

ในตอนแรกเขาได้พามันไปอยู่อาศัยในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ซึงมีอาการค่อนข้างจะหนาวเย็น จนไม่สามารถออกไปข้างนอกได้ แถมสภาพแวดล้อมก็ไม่ดีนัก ซึ่งอาจจะทำให้มันนักถึงอดีตอันเลวร้ายของมันได้ และในเดือนกุมภาพันธุ์ปี 2015 เขาจึงตัดสินใจพามันย้ายไปอาศัยอยู่ที่ลาสเวกัส และนั่นก็ทำให้เขาพบว่าเจ้าเพนนี่กำลังมี บางสิ่งบางอย่างที่เปลี่ยนแปลง

อากาศอุ่นขึ้นและเงียบกว่าที่เคยเป็น แถมวิวทิวทัศน์ก็น่าตื่นตาตื่นใจมาก ฟฤติกรรมของมันเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดเจน ผมก็ไม่รู้ว่ามันชอบขนาดไหน แต่เมื่อไหร่ที่พามันออกไปข้างนอก มันจะดูมีความสุขอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน Blaine Deluca กล่าว

นอกจากนี้เขายังพามันไปปีนเขา เดินป่า เล่นบาสเกตบอล และอีกมากมายจากสุนัขที่แสนเศร้ากลายมาเป็นน้องหมาที่มีชีวิตชีวา

มันรักการผจญภัยอย่างมาก แถมยังรู้สึกไม่ค่อยกลัวอะไรเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว

ขอบคุณที่ทุ่มเท และมอบความรักความอบอุ่นให้กับมัน จนทำให้มันกลับมาเชื่อใจมนุษย์ได้อีกครั้งนึง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thedodo honghongworld