สุดซึ้ง!! คุณป้าขายปลาช่วยชีวิตหมาจร มันจึงทำสิ่งนี้ให้ลูกค้าประทับใจ จนลูกค้าติดหนึบ!!

0
2571

เรื่องราวสุดอบอุ่นในครั้งนี้ คนรักน้องหมาคงจะชอบเลยแหละ เมื่อมีคุณป้าร้านขายปลาท่านหนึ่งได้ไปพบกับหมาจรจัดผู้หิวโหยอยู่บริเวณหน้าประตูบ้าน ซึ่งสิ่งที่ป้าเห็นมันดูแย่เอามากๆ ด้วยความที่คุณป้าเป็นคนจิตใจดีรักสัตว์ เธอจึงรีบให้อาหารและที่พักพิงแก่น้องหมาตัวนี้

.

หลังจากนั้นสิ่งดีๆก็เข้ามาในชีวิตเขาทั้งคู่ เมื่อน้องหมาได้มาที่แผงขายปลากับคุณป้าในทุกๆวัน เพื่อคอยเฝ้าของและหากมีโจรขี้ขโมย มันก็จะช่วยวิ่งตามไปจับอย่างรวดเร็ว

คุณป้าเป็นคนที่น่ารักนิสัยดีมากๆ เธอไม่ว่าหมาจรจัดตัวนี้เลย แถมเธอยังชอบที่เขาเข้ามาช่วยดูแลแผงปลาอีกด้วย ในทุกๆวันเจ้าตูบก็ค่อยๆดูดีขึ้นทุกวัน จากหมาจรที่ไม่มีไครรัก จนสุดท้ายกลายมาเป็นตูบเฝ้าแผงปลาไปเสียแล้ว

ผู้คนแถวนั้นต่างชื่นชอบเจ้าตูบ เพราะได้เห็นการนั่งเฝ้าปลาของมันแล้วมันน่ารัก น่าประทับใจสุดๆไปเลย จนกลายเป็นหมาดังที่ผู้คนในตลาดรู้จักเป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนรักหมากลายมาเป็นแฟนพันธุ์แท้แผงนี้ไปเลย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณป้าห่วงเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ต้องดี ไม่กลับไปหิวโหยแบบหมาไร้บ้านอีก

น้องจากนี้ยังมีน้องหมาอีกตัวที่คอยช่วยเหลือและขายของให้มนุษย์เหมือนกัน เจ้าตัวนี้มีชื่อว่า เสี่ยวปี่ ที่เจ้าของจับแต่งตัวมาช่วยขาย ผัก ผลไม้ ในตลาดอยูุ่เสมอ

สำหรับเจ้าตัวนี้คือหมาชิบะผู้โด่งดัง ซึ่งเปิดร้ายได้เพียง 2 ปี จนปัจจุบันร้านได้ปิดตัวลงไปเสียแล้ว

ชมคลิป

 

ขอขอบคุณ : dog-vs-cat