สุดซื่อสัตย์!! น้องหมาถูกนำมาทิ้งข้างถนน แต่ยังคงเฝ้ารอเจ้าของให้กลับมารับนาน 7 วัน 7คืน

0
2580

ในญี่ปุ่น เรื่องราวของ “สุนัขยอดกตัญญู ฮะชิโก” เป็นที่รู้จักกันดี เรื่องจริงของ “ฮาจิโกะ” หนึ่งในสุนัขที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลกพันธุ์อากิตะ เขาจะมานั่งรอเจ้าของกลับจากที่ทำงานที่สถานีรถไฟชิบูย่าในกรุงโตเกียวทุกวันสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่พบเห็น แต่มาวันนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศจึน ที่มีสุนัขตัวหนึ่งที่กำลังรอคอยการกลับมาของเจ้าของของมัน

เจ้าหมาตัวนี้มีชื่อว่า “ว่างจื่อ” ที่อยู่ในเมืองไถโจว มณฑลเจ้อเจียง ได้รอการกลับมาของเจ้าของมันที่นำมันมาทิ้งไว้ที่ป้ายรถประจำทางมานานกว่า 7 วัน 7 คืนแล้ว หลังจากมีผู้ที่เดินผ่านไปผ่านมาแล้วถ่ายรูปของมันแล้วนำไปลงบนอินเตอร์เน็ต ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้นก็ได้เตรียมอาหารและน้ำมามอบให้กับมัน แต่มันก็ยังไม่ยอมไปไหนเลย

เจ้าว่างจื่อยังคงรอคอยการกลับมาของเจ้าของอยู่ที่ป้ายรถเมล์ และคอยมองทุกคนที่ลงจากรถเมล์โดยหวังว่าคนๆนั้นจะเป็นเจ้าของของมัน

ถึงแม้จะมีหลายคนเริ่่มกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของเจ้าว่างจื่อ แต่มันก็ยังไม่ยอมไปไหนอยู่ดี จนกระทั่งสัตวแพทย์นั้นมาพามันไปตรวจและจัดการอาบน้ำทำความสะอาดให้กับมัน ข่าวนี้ถูกแพร่กระจายเป็นวงกว้าง ทำให้เจ้าของมาที่โรงพยาบาลเพื่อที่จะรับมันกลับบ้าน เจ้าของอ้างว่าที่ผ่านมานั้นตนเองได้เลี้ยงดูเขาเป็นอย่างดี แต่เพราะมันมีอาการของ “โรคร้ายแรง” ทำให้เขาต้องทำตามคำแนะนำของเพื่อนและคนในครอบครัวที่ให้นำมันไปปล่อย ถึงจะไม่เต็มใจนักก็ตาม

ส่วนเจ้าว่างจื่อเอง เมื่อเห็นหน้าเจ้าของก็กระดิกหางและรีบวิ่งเข้าหาทันทีเหมือนกับมันไม่รู้ว่าตัวเองเคยถูกนำไปทิ้ง เจ้าของเองก็ตั้งใจที่จะรับว่างจื่อกลับไปอยู่ด้วยกันที่บ้านอีกครั้ง

ขอขอบคุณ : manyum