สุดสงสาร!! ตูบถูกทิ้งให้อยู่กลางแดดจ้า ไม่มีอาหาร มีแต่น้ำสกปรกให้ทาน ก่อนที่มันจะถูกช่วยเหลือไว้ทัน!!

0
3375

องค์กรช่วยเหลือสัตว์ Hope for paws ได้รับแจ้งว่า มีสุนัขตัวหนึ่งถูกทิ้งไว้บริเวณไซต์งานก่อสร้าง ไม่มีคนดูแล เมื่อทราบข่าวเจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าไปตรวจสอบทันที ก็พบกับภาพที่ทำเอากลุ่มคนรักสุนัขน้ำตาคลอ เมื่อไปถึงก็พบเจ้าสุนัขที่น่าสงสารตัวนี้กำลังนอนไร้เรี่ยวแรงอยู่บนพื้นที่ว่างเปล่า ไม่มีหลังคากันแดดไม่มีอาหาร มันมองมายังเจ้าหน้าที่ด้วยแววตาอันหดหู่ น่าสงสาร ชมคลิปด้านล่าง

มันถูกมัดทิ้งไว้กลางแดดร้อน ไม่มีอาหารข้างๆมีเพียงน้ำสกปรก 1 ถ้วยให้ดื่มเพียงเท่านั้น

เจ้าหน้าที่จึงยื่นอาหารให้มันอย่างระมัดระวัง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเตรียมกล่องเพื่อพามันไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ พวกเขาได้ตั้งชื่อให้มันว่า Odin จากนั้นพามันไปตรวจสุขภาพภาพเพื่อช่วยเหลือให้มันมีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น

และภาพที่เห็นคือ ชีวิตที่เปลี่ยนไปของเจ้า Odin หลังจากที่มันได้รับการช่วยเหลือ มันกำลังเล่นอย่างสนุกสนานบนสนามหญ้าในศูนย์พักพิง จากสุนัขขี้กลัวในวันนั้น กลายมาเป็นสุนัขที่ร่าเริง มีความสุขในวันนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก liekr และรับชมคลิป

ความไม่มีจิตสำนึกของเจ้าของทำให้มันต้องถูกทิ้ง ต้องพบกับความเจ็บปวดแต่มันก็ยังโชคดีที่มีคนมาช่วยเหลือมันไว้ทัน จนมีความสุขอย่างเช่นทุกวันนี้ และหวังว่ามันจะพบกับครอบครัวใหม่ที่รักมันจริง และไม่ทอดทิ้งมันไปเหมือนในอดีตที่ผ่านมา