อุทาหรณ์!! สำหรับคนที่จะพาน้องแมวไปอาบน้ำตามร้าน พาแมวไปอาบน้ำ แต่ได้โรคกลับมา !?

0
10086

บางคนอาจไม่ค่อยสะดวกเวลาต้องอาบน้ำให้หมาแมวเอง บางคนสะดวกแต่หมาแมวที่บ้านไม่ค่อยให้ความร่วมมือ ก็เลยต้องพึ่งตามร้านอาบน้ำตัดขนสัตว์ แต่เรื่องมันเกิดก็ตอนหลังจากกลับจากพาแมวไปอาบน้ำนี่แหละ
เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2560 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊คคุณ ‎Pimpanit Buasup ได้เผยแพร่เรื่องราวพาแมวไปอาบน้ำที่ร้านแห่งหนึ่งแต่สิ่งที่ได้กลับมาคือโรค !?

.

โดยผู้โพสต์ได้เล่าว่า

อุทาหรณ์สำหรับคนที่จะพาน้องแมวไปอาบน้ำตามร้านนะคะ เราเป็นคนนึงที่เลี้ยงแมวระบบปิดค่ะ และค่อยข้างหวงแมวมาก! ไม่เคยให้ออกจากบ้านหรือหลุดออกไปนอกบ้านเลย ปกติแล้วเราก็จะพาน้องแมวไปอาบน้ำร้านประจำแถวพุทธมณฑลสาย4 ค่ะ แต่คนทำตอนนี้เค้าลาออกไปค่ะ เราอยากให้น้องแมวอาบน้ำ เลยพาน้องไปอาบสนามหลวง2 ค่ะ แต่ไม่ขอเอ่ยนามร้านนะคะ

ตอนอาบเสร็จ ขนขาวสวยเลยค่ะ ห๊อม หอมมม แต่หลังจากนั้นไม่กี่อาทิตย์น้องแมวเราขนเริ่มร่วง ตอนแรกไม่ได้เอ๊ะใจอะไรเลยค่ะ เพราะคิดว่าน้องคงผลัดขนปกติ จนผ่านไป 3 อาทิตย์ได้ค่ะ เกือบ1 เดือน สังเกตที่หูน้องเค้าเป็นแผล ขนตรงกลางตัวหลุดเป็นหย่อมๆ ใจคอไม่ดี พาไปหาหมอทันที จึงรู้ว่าน้องเป็นเชื้อรา!!! ทั้งตัว!!!! และในหูได้ไรหูกลับมาด้วย

ตอนนั้นแบบโทษตัวเอง เสียใจมาก ไม่คิดว่าแค่พาไปอาบน้ำแล้วน้องแมวจะได้โรคกลับมา
แมวตัวสีขาวน้องนีออนหลังจากเอาไปอาบ >> เป็นเชื้อราทั้งตัว! มีไรในหู
แมวอีกตัวน้องชาโคล ไม่ได้เอาไปอาบแต่ให้ที่ร้านเช็ดหูให้ >> เป็นไรในหู
น้องหมาปอม เบลล่า เป็นแค่ไรในหู

ต้องบอกก่อนว่าก่อนหน้านี้น้องแมว หมา ที่เราเลี้ยง แข็งแรง ไม่เป็นอะไรเลยซักตัวค่ะ จึงอยากให้เรื่องนี้ฝากเป็นอุทาหรณ์พี่ทาสที่จะพาน้องแมวไปอาบน้ำค่ะ ว่าอยากให้สะแกนร้านดีๆ ค่ะ เป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับเรามากๆ

ปล.ไม่ได้มีเจตนาจะโทษร้านนะคะ แค่อยากเตือนและเป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนเลือกร้านในการพาแมวไปอาบน้ำค่ะ เพราะน้องแมวโอกาสติดเชื้อได้ง่ายกว่าน้องหมา*

ที่เรามั่นใจว่าน้องไม่ได้เป็นเชื้อราเพราะเรา คือเราไม่เคยให้แมวเข้าห้องน้ำเลย จะปิดประตูห้องน้ำตลอดเวลาเข้า-ออก จุดอับชื้นที่บ้านตัดได้เลยค่ะ แล้วเลี้ยงน้องมา 2 ปีได้แล้ว เลี้ยงในบ้านตลอด ไม่เคยเป็นเชื้อรา แล้วมาเป็นหลังจากพาไปอาบน้ำ(ที่ใหม่) แล้วถ้าจะเกิดเพราะเราจริงๆ น้องแมวที่เราเลี้ยงไว้อีก 1 ตัวก็ต้องเป็นแล้วค่ะ แต่นี่เป็นตัวเดียว ตัวที่ให้ที่ร้านอาบให้ อีกตัวไม่ได้ให้อาบเลยไม่ได้เป็นค่ะ

พอรู้ว่าน้องเป็นเรารีบรักษาทันที ทำตามที่คุณหมอบอกทุกอย่าง น้องอาการดีขึ้นตามลำดับแล้วคะ เจ้าของกล่าวเอาไว้อีกว่า จะพยายามรักษาให้อย่างเต็มที่และน้องจะต้องหายอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณ :Pimpanit Buasup‎ 

เรียบเรียงโดย : tamtid