สุดสงสาร!! ตูบถูกทิ้งไว้บนถนนร้าง จนขาดน้ำเกือบสิ้นใจ ร้องไห้ด้วยความดีใจหลังมีคนช่วยมันไว้!!

0
8624

เนื่องจากอากาศที่ร้อนระอุและการไม่ได้ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ เป็นมหันตภัยร้ายที่สามารถทำให้คนได้ในเวลาอันสั้น แล้วนับประสาอะไรกับเจ้าหมาตัวน้อยๆ แต่โชคดีที่เจ้าหมาตัวนี้มีคนใจดีช่วยเหลือไว้ได้ทัน มันจึงไม่ต้องตายอย่างทรมาน

บ่ายวันหนึ่งหนึ่งในประเทศคอสตาริก้า เป็นวันที่อากาศช่างร้อนระอุและมีแดดแผดเผารุนแรง ทาเนียได้พบกับเจ้าหมาตัวหนึ่งนอนอยู่บนถนน เธออดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมมันจึงมานอนบนถนนร้อนๆ ในวันที่แดดแรงอย่างนี้ เธอจึงเลือกที่จะจอดรถและลงไปดูมัน

เมื่อเข้าไปใกล้ ทาเนียก็ูรู้ทันทีว่าเป็นหมาจรจัดเพราะร่างกายของมันผอมแห้งมาก ด้วยความสงสาร ทาเนียจึงนำตัวมันขึ้นไปบนรถและช่วยเหลือมันโดยไม่ลังเลใจเลยแม้แต่น้อย เจ้าหมามีอาการขาดน้ำและสารอาหารอย่างรุนแรง และมันอาจจะตายได้เนื่องจากการขาดน้ำท่ามกล่างอากาศร้อนจัดเช่นนี้ เธอรีบหาน้ำสะอาดให้มันดื่มทันที

ทาเนียเล่าว่า เมื่อตอนที่เธอลงรถเข้าไปดูมันใกล้ๆ เจ้าหมาดีใจมาหจนร้องครางหงิงๆ และน้ำคลอ เธอคิดว่ามันคงกำลังร้องไห้ด้วยความดีใจที่ในที่สุดก็มีคนมาพบมันเสียที เพราะถนนที่เธอไปเจอเจ้าหมานั้นเป็นถนนที่ไกลจากตัวเมืองมากและแทบไม่มีรถผ่านเลย

เจ้าหมายังไม่สามารถยืนได้เพราะมันมีอาการขาดน้ำอย่างรุนแรง คงต้องใช้เวลาสักพักให้ร่างกายของมันฟื้นตัว มันเอาแต่ดื่มน้ำเป็นปริมาณมากราวกับว่าชีวิจนี้ไม่เคยเจอน้ำดื่มมาก่อน และนอนให้ทาเนียเกาหูเล่น

ทาเนียพาเจ้าหมาน้อยไปที่สถานสงเคราะห์เพราะมันมีเห็บหมัดมากเหลือเกิน และจำเป็นต้องพามันไปรับการรักษา สัตวแพทย์ตรวจร่างกายของมันและพบว่ามันเป็นหมาที่มีสุขภาพแข็งแรงดี แค่รักษาอาการขาดน้ำและรักษาเห็บหมัดให้หายก็พอ

เจ้าหมาอยู่ในสถานสงเคราะห์เพื่อรักตัวเป็นเวล่าเพียง 5 สัปดาห์หลังจากนั้นมันก็ได้บ้านใหม่ในทันที

เพราะความน่ารักและแววตาที่สดใสของมัน ทำให้มีคนสนใจรับมันไปเลี้ยงมากมาย แต่ในที่สุดเจ้าหมาน้อยก็ได้ไปอยู่กับ โจฮาน เจ้าของใหม่ที่แสนใจดี และรักมันราวกับลูกน้อย

ที่บ้านของโจฮานยังมีแมวอยู่ตัวหนึ่งอีกด้วย ซึ่งเจ้าหมาเจ้าแมวก็เข้ากันได้ดี เล่นกันตลอดทั้งวัน

โชคดีของเจ้าหมาน้อยที่เจอคนใจดีอย่างทาเนียและได้บ้านใหม่ที่แสนจะอบอุ่นอย่างบ้านของโจฮาน ไม่อย่างนั้นคงต้องกลายเป็นหมาขาดน้ำที่แห้งตายอยู่บนถนนแน่ๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก zapjeed และ liekr