นักปั่นใจดี!! เห็นน้องหมาโดดเดียวและหิวโหยอยู่ข้างทาง เขาไม่ลังเลใจและรีบทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่!!

0
1755

หมาคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ พวกเขามีชีวิต มีจิตใจ มีความรู้สึก การถูกทอดทิ้งเป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุดของน้องหมา พวกเขามีเราแค่คนเดียว เขามีเจ้าของได้เพียง 1 คน และเขารักคุณมากไม่ว่าเราจะดุ จะด่า ต่างๆนาๆ น้องหมาของเราก็ไม่เคยโกรธหรือเคยเกลียดแต่อย่างใด นักปั่นจักรยานกลุ่มนี้เห็นสุนัขตัวน้อยอยู่ข้างทาง พวกเขาตัดสินใจโดยไม่ลังเลคือการอุ้มแล้วปั่นจักรยานกลับบ้าน

.

เช้าวันอาทิตย์ที่สดใส ขณะที่นักปั่นจักรยานกำลังปั่นไปทั่วเมืองสปาร์ตา ในประเทศกรีซ พวกเขาก็ได้พบกับหมาน้อยที่น่าสงสารตัวหนึ่งอยู่ข้างถนน  ดูเหมือนว่าเจ้าหมาน้อยตัวนี้จะถูกคนใจร้ายนำมาทิ้งเอาไว้น้องหมามีอาการหิวโหยและหวาดกลัวเป็นอย่างมาก

กลุ่มนักปั่นจักรยานไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด พวกเขารีบจอดรถทันทีและรีบลงมาดูแลเจ้าหมาน้อย นักปั่นคนหนึ่งเอาน้ำดื่มของเขาให้เจ้าหมาน้อยดื่ม และทันใดนั้นเองเขาก็ตัดสินใจรับเจ้าหมาน้อยตัวนี้เลี้ยงเลยแล้วกัน เพราะหากปล่อยไว้ที่เดิม มันต้องไม่รอดแน่ๆ เพราะถนนเส้นนี้ไม่มีรถผ่านมาเลย

บรรดานักปั่นผู้แสนใจดีช่วยกันพาเจ้าหมาน้อยกลับเข้าเมือง และต่างผลัดกันอุ้มเจ้าหมาน้อยข้างหนึ่งด้วยความเอ็นดู ถ้าใครเมื่อยก็สลับกัน ในที่สุดนักปั่นก็สามารถมาส่งที่บ้านได้สำเร็จ

ตอนนี้ไม่มีใครสามารถรู้ได้เลยว่าเจ้าตูบน้อยตัวนี้ อายุเท่าไหร่ เป็นพันธุ์อะไร แล้วมาจากไหน กลุ่มนักปั่นช่วยกันหาข้อมูลติดต่อเจ้าของเดิม และถ้าไม่มีใครเสนอตัวเข้ามาเป็นเจ้าของ นักปั่นแสนใจดีก็จะขอรับเอาไว้เลี้ยงเองซะเลย

นอกจากนี้ เหล่านักปั่นยังได้โพสต์ข้อความว่า “เจ้าหมาก็เป็นสิ่งมีชีวิตที่พระเจ้าทรงสร้างขึ้นไม่ต่างจากมนุษย์ ดังนั้น อย่าโยนพวกเขาทิ้งลงข้างทางเลยนะ”

ขอขอบคุณ : zapjeed