ถึงจะจนแต่อดทนเพื่อคนที่รัก!! ชายจรจัดยอมอดมื้อกินมื้อทำงานหาเงินมาจ่ายค่ารักษาสุนัขของเขาที่กำลังป่วยหนัก!!

0
3052

ความเมตตาเป็นสิ่งที่มุนษย์เรามี เป็นความรักความปรารถนาดี ต่อคนที่เรารักอยากให้คนที่เรารักมีความสุขและเรื่องนี่ก็ไม่ได้เกิดกับคนด้วยกันเอง แต่เกิดกับเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์นั่นก็คือสุนัข โดยชายจรจัดรายนี้ ที่การกระทำของเขาได้ให้แง่คิดอะไรกับเราในหลายๆอย่าง แถมยังทำให้สังคมของเราน่าอยู่ขึ้น ชมคลิปด้านล่าง

โดยชายจรจัดรายนี้มีนามสมมุติว่า จาง โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ตนเป็นเพียงคนจรจัด ไร้บ้าน มีรายได้จากการเก็บขยะขายเพียงวัยละ 20-30 หยวน หรือประมาณ 150 บาทต่อวัน แต่ไม่ได้เล่าถึงรายละเอียดว่าเพราะเหตุใดตนเองถึงได้กลายมาเป็นคนจรจัดไร้บ้านแบบนี้

แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายคนสามารถมองข้ามรูปลักษณ์ภายนอกของเขาไปได้ คือจิตใจอันบริสุทธิ์เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แกสัตว์ร่วมโลก แม้ชีวิตของเขาจะไม่ได้สุขสบาย แต่นั่นก็ไม่ได้ลดทอนความมีเมตตาในจิตใจของเขาลงไปแม้แต่น้อย

  เขาบังเอิญได้ไปพบลูกสุนัขวัย 2 เดือนกำลังได้รับบาดเจ็บสาหัส ด้วยความสงสารเขาไม่สามารถมองดูมันตายไปต่อหน้าต่อตาได้ เขาจึงพามันไปที่คลินิกสัตว์แห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้ๆ เมื่ออยู่ในความดูแลของสัตวแพทย์แล้ว เจ้าหมาน้อยก็มีอาการดีขึ้นตามลำดับ แต่สิ่งที่ทำให้ นายจาง ต้องรับภาระหนักก็คือค่ารักษาพยาบาล เป็นจำนวนเงิน 1000 บาท สำหรับหลายคนอาจจะมองว่ามันไม่แพงอะไรนัก แต่สำหรับนายจางแล้วมันเป็นเงินจำนวนที่มากกว่ารายได้ที่เขาหาได้ในแต่ละวันหลายเท่า

แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้ ในระหว่างที่เจ้าสุนัขพักรักษาตัวอยู่ในคลีนิกสัตว์ เขาก็พยายามทำงานเก็บเงิน จนในที่สุดก็สามารถหาเงินไปจ่ายค่ารักษาได้ จากนั้นเขาก็ตัดสินใจรับเลี้ยงมันต่อ โดยตั้งชื่อให้เจ้าหมาน้อยว่า Dian Dian และสิ่งที่เขาได้รับตอบกลับหลังจากที่ช่วยเจ้า Dian Dian คือความรักและความจงรักภักดี เป็นเพื่อนที่ดี คอยอยู่เคียงข้างเขาตลอดไป

ขอขอบคุณข้อมูลจาก shanghaiist และ honghongworld