สุดยอดสุนัขฮีโร่!! “ร็อตไวเลอร์” เปิดประตูที่ล๊อคไว้ ให้เจ้าหน้าที่ช่วยชีวิต “เจ้านายหมดสติ” ไว้ได้!!

0
1646

 

โดยปกติแล้วเราจะคิดว่าสุนัขพันธุ์ “ร็อตไวเลอร์” นั้นเป็นหมาที่ดุและโหดจนทำให้หลายๆประเทศมีการออกกฏหมายสั่งห้ามไม่ให้นำเข้าและเลี้ยงกันเลยทีเดียว แต่ๆ ถ้าหากได้อ่านเรื่องราวของเจ้าร็อตไวเลอร์ตัวนี้แล้ว ขอบอกเลยว่าความคิดของเพื่อนๆอาจจะเปลี่ยนไปเลยก็ได้

เรื่องมีอยู่ว่า เจ้า Megan สุนัขสายพันธุ์ร็อตไวเลอร์ได้ทำการช่วยชีวิตเจ้าของของมันด้วยการพยายามเปิดประตูให้เจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปช่วยเหลือเจ้าของของมันที่กำลังหมดสติไปเพราะเกิดอาการเลือดออกที่อวัยวะภายในร่างกาย “ไม่มีข้อสงสัยอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย เจ้า Megan มันช่วยชีวิตฉัน” เจ้าของวัย 32 ปี กล่าว” ด้วยการเปิดประตูที่ล็อคอยู่ให้เจ้าหน้าที่พยาบาลเข้ามาช่วยเหลือฉันได้ หากไม่มีมัน เรื่องราวอาจจบลงไม่สวยแบบนี้ก็ได้

โดยก่อนหน้าที่คุณ Gregory จะหมดสติไปนั้นเขาได้ทำการโทรแจ้งไปที่เบอร์ 999 ก่อนแล้ว ซึ่งอาการหมดสตินี้เป็นเพราะเสียเลือดจากอาการเลือดออกในระบบทางเดินอาหาร เพราะวันก่อนเธอได้ไปทำการส่องกล้องตรวจนิ่วในตับอ่อนที่โรงพยาบาล และก็พบว่าระหว่างการส่องกล้องตรวจนั้นก็ทำให้เกิดแผลฉีกขาดในลำไส้

และในวันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พยาบาลไม่สามารถเข้าไปในบ้านเพื่อข่วยเหลือคุณ Gregory ได้ เนื่องจากว่าประตูนั้นล็อคกรอยู่ หลังจากพยายามอยู่นานก็พบว่าจู่ๆ ประตูก็เปิดออกเอง และพบว่าเจ้าสุนัข Megan พันธุ์ร็อตไวเลอร์ของเขานั้นพยายามที่จะเลื่อนลูกบิดประตูขึ้นลงจนสามารถเปิดประตูได้ในที่สุด ขณะที่เข้าไปในบ้านก็พบว่าเจ้า Megan และหมาอีกสองตัวกำลังเลียหน้าคุณ Gregory เพื่อปลุกเจ้านายจากอาการหมดสติ

คุณ Gregory ได้ทำการส่งข้อความไปหาคู่รักของเขา คุณ Seam Nicholls วัย 49 ปี ก่อนที่จะหมดสติ เขาเล่าว่า “ผมจำได้ว่าตอนนั้นรู้อย่างเดียวว่าตัวเองกำลังจะตาย และผมจะต้องบอกกับ Sean ให้ได้ว่าเธอนั้นมีความหมายมากมายสำหรับผม”

และเข้าก็อยากจะบอกให้ชาวโลกรับรู้เรื่องราวของเจ้า Megan เอาไว้ เพราะหลายๆ คนมักะมองว่าหมาพันธุ์ร็อตไวเลอร์เป็นหมาที่ดุ และมีมุมมองที่แย่กับมัน

“หลายๆคนคงจะคิดว่า ร็อตไวเลอร์ นั้นเป็นหมาที่ดุร้าย แต่เจ้า Megan มันไม่ใช่แบบนั้น มันเป็นหมาตัวใหญ่และใจดี ผมรู้สึกว่าตัวเองเป็นหนี้ชีวิตของมัน” “และมันคือฮีโร่ตัวจริง และสมควรได้รับรางวัลเป็นอย่างยิ่ง”

คุณ Gregory ใช้เวลาในการรักษาตัวเองอยู่ในโรงพยาบาลเป็นเวลากว่า 48 ชั่วโมง จากอาการเจ็บป่วยในครั้งนี้ และจะทำการผ่าตัดนิ่วออกไปในเดือนหน้า

สุดยอดไปเลยใช่มั้ย งานนี้ต้องบอกเลยว่า ร็อตไวเลอร์นั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่หมาที่ดุอย่างที่ใครเข้าใจกัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก metro และ catdumb