สุดซึ้ง!! ชายหนุ่มเสี่ยงชีวิตกระโดดทะเลสาบ เพื่อช่วยหมาของคนแปลกหน้าจากการจมน้ำ!!

0
2711

การเลี้ยงสุนัขก็เหมือนกับการเลี้ยงลูกคนหนึ่ง บางครั้งพวกมันไม่ค่อยจะเชื่อฟังเราเท่าไหร่ บางทีมันก็วิ่งไปอยู่กลางถนนเพียงเพราะต้องการจะวิ่งตามลูกบอลก็มี เหตุการณ์นี้ก็เช่นกัน Lisa DeLong หญิงสาวชาวแคนาดาคนหนึ่งประสบปัญหานั้นเช่นกัน เมื่อเธอกำลังไปเดินเล่นอยู่ริมทะเลสาบในนครแฮลิแฟกซ์ ประเทศแคนาดา

ไม่รู้ว่ามันคิดอะไรอยู่ เพราะอยู่ดีๆเจ้าตูบของเธอ Nellie ก็วิ่งพรวดพราดออกไปว่ายไปอยู่กลางทะเลสาบซะอย่างงั้น แถมพอว่ายออกไปไกลกว่าที่ตัวเองจะกลับไหว ก็ทำท่าว่าจะจมอีกด้วย “ฉันว่ามันคงคิดว่ามันจะว่ายน้ำเล่นๆ แล้วมันก็คงงงว่าจะไปทางไหน” Lisa DeLong กล่าวตอนให้สัมภาษณ์ “มันแยกไม่ออกว่าต้องกลับไปฝั่งไหน”

ณ จุดนี้มีการประมานว่า Nellie อยู่ห่างจากฝั่งไปประมาณ 1,000 ฟุตได้ มันว่ายน้ำอยู่แต่ก็ช้ามากและเสียงร้องของมันก็ได้ยินไปไกลเลย สิ่งเดียวที่ Lisa DeLong ทำได้ตอนนั้นก็คือดูเฉยๆ เพราะถึงแม้เธอจะว่ายน้ำออกไปหาเนลลี่ได้มันก็ไม่มีทางที่ทั้งคู่จะกลับมาด้วยกันอย่างปลอดภัยแน่นอน “ฉันตัวไม่ใหญ่มากและแน่นอนฉันรู้ตัวดีว่าฉันไม่แข็งแรงพอขนาดจะว่ายน้ำ 300 เมตร [หรือ 1,000 ฟุต] ต่อรอบและพามันกลับมาได้ ฉันทำอะไรไม่ได้จริงๆ” และไม่นานนักหลังจากนั้น ชายแปลกหน้าคนหนึ่ง Adam Parker มาถึงจุดเกิดเหตุ และได้เห็น Lisa DeLong ร้องกระวนกระวาย ฝูงชนที่ก่อตัวมุงและหมาตัวหนึ่งที่พยามยามลอยคอเหนือน้ำ Lisa DeLong ได้โทรหาคลับเรือยอชท์แล้วและเธอหวังว่าใครสักคนที่มีเรือจะอยากมาช่วย Nellie เจ้าหมาน้อยที่ลอยคออยู่ของเธอ

“ผมบังเอิญได้ยินชายคนหนึ่งพูดว่า Nellie ว่ายน้ำมาเกือบชั่วโมงแล้ว ผู้คนได้โทรไปหาคลับเรือยอชท์เพื่อขอความช่วยเหลือแล้ว” พาร์คเกอร์ซึ่งพาโอทิส หมาของเขามาเดินเล่นกล่าว

Adam Parker เป็นหน่วยกู้ชีพและเคยชินกับการที่ต้องทำอะไรแบบปัจจุบันทันด่วน เขาไม่ลังเลเลยสักนิด เขากระโดดลงไปในทะเลว่ายน้ำไปหา Nellie “ผมคงทนอยู่กับตัวเองไม่ได้ถ้าผมแค่ยืนเฉยๆและมองดู Nellie จมน้ำไป” เขากล่าว “ผมเลยเลือกที่จะตามลงไปช่วยมัน”

เมื่อเขาไปถึงตัวมันเขาทั้งเหนื่อยและหอบ เขารู้ว่าเขาจะยอมแพ้ไปเฉยๆไม่ได้ เขาคว้าคอเนลลี่และชี้ทางให้มันไปทางฝั่งเขาต้องบอกทางมัน 2-3 ที กว่าเจ้าหมาจะเข้าใจ สุดท้ายแล้วมันก็เข้าใจว่ามันต้องไปทางที่เขาชี้ให้ แล้วพวกเข้าก็ว่ายน้ำกลับมาได้ มันถือเป็นเรื่องหนักแต่พวกเขาก็กลับมาที่ฝั่งได้ จากนั้น Nellie ก็ปล่อยลูกบอลที่มันคาบไว้ตลอดเวลา และแทบจะจูบ Adam Parker ยกใหญ่ นอกจากอาการเหนื่อยล้าแล้วทั้งคู่โอเคและปลอดภัยเลยไม่จำเป็นต้องได้รับการพยาบาลใดๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mybokbok