เผย!! 10 เรื่องจริงที่หลายคนไม่เคยรู้ของ “สรยุทร สุทัศนะจินดา” ชีวิตจริงยิ่งกว่าละครมีอะไรมากกว่าการเล่าข่าว!!

0
3621

พาส่อง 10 เรื่องจริงยิ่งกว่าละครที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนของ “สรยุทร สุทัศนะจินดา” บอกเลยว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยนะ หลายคนคงเห็นแค่ในมุมอ่านข่าวอยู่หน้าจอทีวีปกติ แต่วันนี้เราจะพาส่องความลับของเค้ากันจะมีอะไรบ้างตามไปชมกันเลย

10# สรยุทธ สุทัศนะจินดา เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2509 อายุ 51 ปี

9# สำเร็จการศึกษานิเทศศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ พร้อมเกียรนิยมอันดับ 1 เมื่อปี 2530

8# เคยมีประวัติเข้าไปอยู่ในกลุ่มทะเลาะวิวาทจนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ส่งผลให้ต้องไปใช้ชีวิตในบ้านเมตตา 15 วัน ก่อนจะกลับตัวกลับใจในการตั้งใจเรียนจนจบมัธยมศึกษาและอุดมศึกษา จนได้เกียรนิยมอันดับ 

7# เริ่มทำงานเป็นนักข่าวสังกัดหนังสือพิมพ์เดอะ เนชั่น เมื่อ พ.ศ. 2531 โดยทำข่าวสายรัฐสภาเป็นเวลาสองปี และทำข่าวสายทำเนียบรัฐบาลอีกสองปี ต่อมาในปี 2535 ได้ประจำในกองบรรณาธิการ ในตำแหน่งผู้ช่วยหัวหน้าข่าวการเมือง

6# และเมื่อในปี 2537 ได้เลื่อนตำแหน่งมาเป็นหัวหน้าข่าวการเมือง ในปี 2540 ได้มาเป็นบรรณาธิการข่าว และจัดรายการวิเคราะห์ข่าวให้สถานีโทรทัศน์ช่องต่าง สุดท้ายเป็นรองบรรณาธิการการบริหาร หลังสือพิมพ์ เดอะเนชั่น

5# นอกจากการเป็นผู้ดำเนินรายการแล้ว สรยุทธยังดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ บริษัท ไร่ส้ม จำกัด (ผลิตรายการโทรทัศน์) และบริษัท ชัดถ้อยชัดคำจำกัด (รับจัดงานและกิจกรรม)

4# ตั้งแต่ปี 2547 ถึง ปี 2559 ทั้ง 2 บริษัท ไร่ส้ม ทำกำไรรวมสุทธิ 2,928.4 ล้านบ้าท จากรายได้ 5,572.8 ล้านบาท บริษัทยังคงผลิต รายการเรื่องเล่าเช้านี้ และ เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์

3# ช่วงปี 2548 เป็นช่วงที่พีคสุดของชีวิตของคุณสรยุทธ ด้วยพรสวรรค์ ความสามารถที่โดดเด่น ทำให้มีรายการเกิดขึ้นมากมายเช่น รายการคุย คุ้ยข่าว ถึงลูกถึงคน เรื่องเล่าเช้านี้ เรื่องเด่นเย็นนี้ เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ จับเข่าคุย

2# เรียกได้ว่าจะเจอคุณสรยุทธทั้งเช้า บ่ายเย็นทุกวัน นับนาทีที่ออกอากาศมากกว่า ดาราซุปเปอร์สตาร์ทุกคน

1# และตอนนี้ได้ยุติบทบาทผู้ประกาศข่าว จากกรณีศาลอุทธรณ์พิพากษาจำคุก นาย สรยุทธ สุทัศนจินดา อดีตผู้ประกาศข่าวและพิธีกร ชื่อดัง 13 ปี 4 เดือน ในคดีร่วมกันยักยอกเงินค่าโฆษณาเกินเวลาในรายการคุยคุ้ยข่าว จำนวนวกว่า 138 ล้านบาท

ขอขอบคุณข้อมูลจาก armasecret