เผย 9 สัญญาณที่บ่งบอกว่า “เขาแอบชอบเรา” คนใกล้ตัวเป็นมั้ยเช็คเลย!!

0
9283

หลายคนคงอยากรู้ว่าคนที่เราแอบมีใจหรือคนใกล้ตัวเรานั้นจะมีใจแอบชอบเราหรือป่าว วันนี้เลยจะมาเผย 9 สัญญาณที่บ่งบอกว่า “เขาแอบชอบเรา” จะมีอะไรกันมั้งไปชมกันเลยจ้า

1# แอบมองอยู่ห่างๆ

หากมองแค่ครั้งสองครั้งอาจเป็นเรื่องบังเอิญ แต่ถ้าเขาแอบมองคุณบ่อยๆนั้นอาจเป็นไปได้ว่าเขาแอบมีใจให้กับคุณเข้าแล้ว เขาอาจจะแอบมองเวลาที่คุณเผล ขอแค่ได้มองก็สุขใจไปอีก

2# ไปไหนเป็นต้องเจอ

เมื่อกี้ก็เจอ มาอีกที่ก็เจอ มาทำธุระอะไรแถวนี้ทั้งๆที่บ้านเขาก็ไม่ได้อยู่แถวนี้ มันจะบังเอิญแบบเกินไปหน่อย หากคุณเจอเขาบ่อยๆตามสถานที่ต่างๆ ทั้งๆที่ไม่ได้ทักทายกัน นั่นอาจหมายถึงเขากำลังสนใจคุณอยู่อยากมาเจอหน้าเห็นหน้าคุณอยู่บ่อยๆ ลองทักทายเขาไปสักครั้ง เขาอาจจะเขินยิ้มให้ ถ้าใช่ละก็คนคนนั้นแอบชอบคุณแน่นอน

3# ชอบส่งยิ้มมาให้

ถ้าเขาเป็นคนที่กล้าสักหน่อย เขาอาจแอบส่งยิ้มมาให้คุณบ่อยๆ แต่ก็ต้องดูว่ารอยยิ้มแบบรู้สึกดีหรือยิ้มแบบหัวเราะขบขัน ถ้าเข้ายิ้มให้คุณแบบรู้สึกดีนั้นเขาอาจจะแอบชอบคุณอยู่ก็เป็นได้ ถ้าคุณเองชอบเขาเหมือนกันก็ลองยิ้มให้เขาด็เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ในระยะแรก

4# เขาอาย

อันดับแรกต้องดูว่าเขาเป็นคนขี้อายอยู่แล้วหรือ อายเฉพาะเวลาอยู่ต่อหน้าคุณเท่านั้น ถ้าเขามีท่าทางทำตัวไม่ถูกเขินหน้าแดงเมื่อได้คุยกับคุณแล้ว นั้นแปลได้แน่นอนว่าเขาคิดอะไรกับคุณอยู่แน่นอน

5# เขาพยายามสบตาคุณ

ถ้าคุณบังเอิญไปสบตากับเขาบ่อยๆ แล้วรู้สึกว่าสายตาที่เขามองคุณนั้นมันแปลกๆ มันพยายามจะบอกอะไรบางอย่างถึงแม้จะไม่ได้คุยกัน ไม่ได้แตะเนื้อต้องตัว แต่สายตาที่ส่งมามันเหมือนกับว่าเขาต้องการทำความรู้จักคุณให้มากขึ้น คุณลองส่งยิ้มหรือแสดงความผูกมิตรกับเขาดูสิ ถ้าเขาเริ่มมั่นใจว่าคุณก็สนใจเขาเหมือนกัน เขาก็กล้าเดินหน้าความสัมพันธ์ต่อเองละ

6# พอเรายิ้ม เขาก็ยิ้มตาม

เป็นเรื่องปกติที่เวลาเราแอบชอบใคร เห็นเขามีความสุข เราก็มีความสุขตามไปด้วย คุณอาจกำลังคุยหัวเราะสนุกสนานกับเพื่อนๆ หรือนั่งฟังเพลงดูโทรศัพท์แล้วดันเผลอไปยิ้มคนเดียว แล้วแอบเห็นเค้ายิ้มตาม นั่นอาจเป็นสัญญาณที่จะบอกว่าเขารู้สึกดีกับคุณก็เป็นได้

7# เอามือมาสัมผัสตัวเรา

วิธีนี้คือคุณต้องรู้จักเขาแล้วนะ อาจเป็นเพื่อนในมหาวิทยาลัยหรือเพื่อนร่วมงาน เขาอาจไม่รู้จะแสดงออกกับคุณยังไง เลยใช้วิธีการสกินชิพแทน เช่นช่วยประคองเราขณะที่เราเดิน

8# มีอาการอยู่ไม่เป็นสุข

แน่นอนว่าเมื่อเจอคนที่แอบชอบนั้นต้องมีอาการตื่นเต้น หายใจไม่ทั่วท้องกันเป็นธรรมดา ถ้าหากเขามีอาการอยู่ไม่เป็นสุขหลุกหลิกไปมา ไม่รู้จะทำตัวยังไง เช่นดึงแขนเสื้อขึ้นลง หรือขยี้หูขยี้ตา เป็นอาการที่บ่งบอกว่าเขากำลังตื่นเต้นที่ได้เจอคุณ

9# เลียนแบบท่าทาง

เขาอาจไม่ได้เลียนแบบท่าทางโดยตรงแต่เป็นการซึมซับท่าทางของคุณมาใช้ เพราะว่าชอบแอบมองสมองมันก็เลยจดจำรายละเอียดไปใช้อัตโนมัติ ก็ทำไงได้เนอะคนมันชอบ อย่างเช่นคุณอาจติดนิสัยกัดริมฝีปาก เมื่อเขามองคุณบ่อยๆ เขาก็อาจจะเผลอติดนิสัยกัดริมฝีปากตามคุณก็เป็นได้

จบลงไปแล้วยังไงก็ลองเอาไปวิเคราะห์จับพิรุจดูกันนะจ๊ะ หากเขามีอาการแบบที่บอกแล้วเราก็ชอบเขาเหมือนกันก็ลองส่งสัญญาณบอกว่าเราเองก็รู้สึกดีดูนะเพื่อได้สานสัมพันธ์ดีๆต่อกันไป หวังว่าทุกคนจะเจอรักดีๆนะขอให้โชคดีทุกคนจ้า อ่านจบแล้วอย่าลืมกดแชร์ให้กันด้วยน้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sistacafe.com เรียบเรียงโดย tamtid.com