โคตรเจ๋ง !! 7 สุดยอดอาวุธจากสงครามโลกที่ถูกสร้างขึ้นจริง แต่การใช้งานบอกเลยว่าห่วยแตกสุดๆ !!

0
1436

ในยุคสงครามโลกยุคก่อนๆนั้น ก็จะมีอาวุธหน้าตาแปลกๆแบบนี้ออกมาเป็นจำนวนมาก ก็เพราะว่าสมัยก่อนเทคโนโลยียังไม่ล้ำสมัยเหมือนในยุคปัจจุบัน ทางการทหารเขาก็จะมีการผลิตอาวุธต่างๆเพื่อมาต่อกรกับคู่ต่อสู้ อาวุธใครเจ๋งกว่าประเทศนั้นย่อมได้เปรียบ แต่มันก็จะมีอาวุธหน้าตาแปลกๆที่มันไม่สามารถใช้การได้จริงๆ ไม่รู้ทำเอาฮาหรือทำเอาโชว์ศักยภาพกันแน่ เน้นหน้าตาไม่เน้นใช้งาน

.

1# Sikorsky Skycrane เฮริคอปเตอร์พร้อมบ้าน เขาบอกว่าจะเอาชายหาดส่วนตัวด้วยล่ะ นี้จะไปรบหรือไปเที่ยว ปัจจุบันยังใช้เครื่องบินลำนี้อยู่ ในฐานะเครื่องบินที่สามารถบรรทุกของหนักๆ ได้

2# Japanese War Tuba อุปกรณ์คล้ายแตรใหญ่ใช้การฟังของเกี่ยวกับทหาร และ เสียงรบกวนเครื่องบินที่บินเข้ามาในพื้นที่ได้  (แต่มันล้าสมัยมากเมื่อเทียบกับเรดาห์)

3# Talking Across the Sea กระจกสะท้อนเสียงดักฟังศัตรูทางเรือของอังกฤษ ทั้งใหญ่และยุ่งยาก ทั้งใหญ่ทั้งขนย้ายลำบาก

4# Dora Gun ปืน Dora ถูกในโรงงานผลิตโดยบริษัทเยอรมัน Krupp ในสงครามโลกII  แต่ฮิตเล่อร์ได้ต้องการปืนที่เป็นรูปธรรมมากกว่า จึงได้ยกเลิกไป

5# The Turtle Submarine เรือดำน้ำเต่าในปี1776  เป็นเรือที่ใช้คนขับเคลื่อนโดยที่เหยียบ-เพื่อที่จะให้
ใบพัดทำงาน และมีถังเล็กใส่กับระเบิดที่จะทำลายที่สมอเรือรบ แนวความคิดดี แต่ปัญญาอ่อนไปเพราะผลออกมาคือมันไม่สามารถ ทำลายเรือเป้าหมายได้น่ะสิ

6# Secret of French Military Prowess: Armed Vespa ปืนใหญ่ติดมอเตอร์ไซต์แต่มันหนักเกินไปจนถูกยกเลิกโดยฝรั่งเศสเป็นคนคิด เฮ้ย!!คิดได้ยังไง

7# Huge Guns Guard the Russian Border อาวุธของรัฐเซีย สามารถเคลื่อนที่ในรางรถไฟ ใช้ในสภาพหิมะตกหนักได้ แต่ไม่ได้ถูกนำไปใช้จริงในสงครามโลก II เพราะมันลงทุนสูง

 

 

ขอขอบคุณ : cmxseed