ตูบผู้ซื่อสัตย์ !! ”สุนัขพันธุ์โกลเด้น” คาบหนังสือพิมพ์มาส่งเจ้านายทุกวันเป็นเวลา 10 ปี จนมาถึงวันสุดท้ายของชีวิต (คลิป)

0
6272

เรื่องราวของเจ้าตูบโกลเด้นเขาแสนรู้และมีความซื่อสัตย์ต่อเจ้านาย เขาคาบหนังสือพิมพ์มาส่งให้ทุกวัน ไม่ว่าฝนจะตก แดดจะออกแรงแค่ไหน หรือมีลูกเห็บตกก็ตาม เหมือนมันเป็นหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบในแต่ละวัน เป็นเวลานานกว่า 10 ปี ทำทุกวันจนถึงวันสุดท้ายของชีวิตก่อนหมดลมหายใจ

.

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2560 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยเรื่องราวซึ้งๆจากใจ เบรนต์ คูเปอร์ ชายอายุ 55 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่ชนบทของเมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เขาได้แชร์วิดีโอภาพความแสนรู้ขอ ”เจ้าคูวา” สุนัขสายพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ที่ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีจนวันสุดท้ายของชีวิต แต่เรื่องราวของเขาจะอยู่ในความทรงจำตลอดไป

เจ้าคูวาเป็นสุุนัขผู้ซื่อสัตย์กับครอบครัวของคูเปอร์มาก มันมีหน้าที่ประจำที่ทำทุกวันก็คือการคาบหนังสือพิมพ์มาส่งให้เจ้านาย โดยคูเปอร์เล่าว่า บ้านของเขาอยู่ในเขตชนบท คนส่งหนังสือพิมพ์จะโยนมันไว้ที่พื้นข้างทางเข้าบ้าน ซึ่งห่างจากตัวบ้านไปราว 50 เมตร โดยเจ้าคูวาก็จะวิ่งออกจากบ้านไปคาบเข้ามาให้ พอตอนเช้าตื่นมา ก็จะเห็นหนังสือพิมพ์วางไว้อยู่ที่เฉลียงหน้าบ้านแล้ว

คูเปอร์ไม่เคยบ่นเลย เขาทำทุกวัน ไม่ว่าฝนจะตก แดดจะออก หรือมีลูกเห็บตก เป็นเวลากว่า 10 ปี แต่เขาก็ทำจนมาถึงวาระสุดท้ายของชีวิต เมื่ออายุของมันเริ่มเยอะขึ้นแล้ว จนในที่สุดสิ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นก็เกิด เจ้าคูวา จากไปอย่างสงบ แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่จนลมหายใจสุดท้าย

คูเปอร์ เผยว่า เจ้าคูวา คาบหนังสือพิมพ์มาส่งครั้งแรกเมื่อตอนที่เขามีอายุ 4 ปี เมื่อก่อน เขาและเชลบี ลูกสาวของเขา ผลัดกันเป็นคนเดินออกไปตามทางเดิน เพื่อหยิบหนังสือพิมพ์ที่อยู่ตรงปากทางเข้าบ้าน ส่วนเจ้าคูวาก็จะนอนเล่นอยู่ตรงบริเวณนั้น จนอยู่มาวันหนึ่งในตก เชลบีไม่ได้เดินออกมา แต่กลับมีหนังสือพิมพ์วางอยู่ที่เฉลียงหน้าบ้าน จึงรู้ทันทีว่านี่คือฝีมือของเจ้าคูวาอย่างแน่นอน

กระทั่งเช้าวันต่อมา คูเปอร์กำลังอยู่ระหว่างทางเดินเพื่อไปหยิบหนังสือพิมพ์ เขาก็พบว่าเจ้าคูวาคาบหนังสือพิมพ์มาให้ และนี่คือจุดเริ่มต้นที่เขาทำทุกวัน จนกระทั่งเจ้าคูวาอายุ 15 ปี เขาทำทุกวันแต่ช่วงหลังๆมันเริ่มเดินช้าแล้วเพราะมีอายุที่มาก แต่มันก็ยังทำทุกวัน เจ้าคูวาเกิดอาการเซและล้มลงระหว่างทาง ครอบครัวคูเปอร์จึงรีบพามันไปพบสัตวแพทย์ และสุดท้ายก็ต้องยอมปล่อยให้มันจากไปอย่างสงบ แม้จะเสียใจมาก แต่ยังไงเจ้าคูวาจะอยู่ในความทรงจำของครอบครัวตลอดไป

ขอขอบคุณ : kapook