รู้ไว้ซะ!! เผย 7 ประเภทสาวโซเชียล ที่ผู้ชายไม่อยากได้เป็นแฟน

0
4812

เดี๋ยวนี้ใครๆก็เล่น Social media กันทั้งนั้นคงไม่แปลกใจถ้าหากมีการจีบกันผ่าน Social media เพราะถือเป็นเรื่องปกติสำหรับคนสมัยนี้ แต่ที่แน่ๆหากคุณมีพฤติกรรมเหล่านี้ อาจไม่มีใครมาจีบคุณแน่ๆ วันนี้เราเลยมี 7 ฟฤติกรรมสาวบนโลกออนไลน์ที่ผู้ชายคงไม่ชอบ รีบดูเลยหากไม่อยากนก

1# โพสต์ถี่ โพสต์บ่อย เอะอะอะไรก็โพสต์

เข้าใจอยู่ว่าการโพสต์บนโลกออนไลน์หลายอาจเก็บไว้เป็นความทรงจำหรือต่างๆนาๆ แต่ไม่ใช่ กินข้าวก็โพสต์หิวข้าวก็โพสต์ เหงาก็โพสต์ โพสต์ได้หมดทุกเรื่องและทุกเวลา มันเป็นการแสดงให้เห็นว่าเจ้าของโพสต์นั้นเป็นคนเวิ่นเวอร์เพ้อเกินไปหน่อย หรือเรียกร้องความสนใจมากๆ ไม่มีผู้ชายที่ไหนเค้าชอบหลอกน๊ะย๊ะ ควรใช้ให้เป็นที่เป็นเวลา ลงได้แต่ไม่ใช่ 3 นาที 10 สเตตัส

2# ขี้บ่น

หนาวก็บ่นร้อนก็บ่น มีเรื่องบ่นไปได้ทุกเรื่อง มันแสดงให้เห็นว่าเจ้าของโพสต์นี่กระไรอยู่ ชั่งไม่มีความอดทนเอาซะเลยแม้แต่เรื่องเล็กๆน้อยๆก็บ่นได้ ไม่มีผู้ชายคนไหนมองว่าน่ารักหรอกนะจ๊ะ สำหรับคนที่มีมลพิษทางอารมณ์แบบนี้ ขนาดบนโซเชียลยังขนาดนี้ชีวิตจริงได้เป็นแฟนคงต้องตัดหูทิ้งกันเลยทีเดียว

3# ขี้อวด

เข้าใจว่าความภาคภูมิใจของหลายๆคนไม่เหมือนกัน ข้อย้ำว่าการบันทึกความทรงนั้นคือการบันทึกความทรงจำเท่านั้น ไม่ใช่พวกที่ต้องโชว์พาวโชว์ให้คนรู้ว่าตัวเองนั้นรวยตัวเองนั้นมีอะไรมากมาย ถึงแม้แต่การโชว์รูปร่างและรวดทรงองเอวก็เถอะ จำไว้นะคะหนูๆ ไม่มีผู้ชายคนดีๆคนไหนเค้าเข้ามาหาเรา ในขณะที่เราโชว์อะไรผิดทีผิดทางหรอก ถึงเค้าอยากจะจีบแต่ไม่หมายความว่าจะคบเป็นจริงเป็นจัง เพราะไม่มีผู้ชายคนไหนอยากให้แฟนตัวเองโพสต์โชว์เรื่อนร่างประกาศให้คนทั้งโลกรู้หรอกจริงไหม

 

4# ใช้คำหยาบคายพร่ำเพรื่อ

พอเข้าใจได้ว่าผู้หญิงเดี๋ยวนี้ก็พูดจาทะลึ้งตึงตังและหยาบคลายกับเพื่อนเป็นเรื่องธรรมดาไม่แพ้ผู้ชาย แต่อย่าลืมไปว่าคนส่วนใหญ่ แม้ผู้หญิงด้วยกันเองก็ชอบผู้ชายที่พูดจาเพราะสุภาพ เมื่อใดก็ตามที่แสดงทัศนะด้วยคำพูดหรือการแสดงออกที่หยาบคายบ่อยครั้ง นั่นก็พอจะเดาออกไม่ยากเลยว่าคนๆนั้น มีพื้นฐานชีวิตที่มีแต่ด้านลบ คบไปก็มีแต่เสียกับเสียแน่นอน

5# โพสต์ด่าคนอื่นบ่อยๆ

การโพสต์ด่าคนอื่นบ่อยๆจนเป็นเรื่องปกติ นิดหน่อยก็ทนไม่ได้ มันแสดงให้เห็นว่าเจ้าของโพสต์มีความอดทนต่ำ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าไม่เป็น และพวกที่ชอบโพสต์ด่าคนอื่นลอยๆ มันทำให้ทัศนคติในการมองต่อบุคคลนั้นดูโล อย่าว่าแต่ผู้ชายเลยแม้แต่เพื่อนผู้หญิงด้วยกันก็คงไม่มีใครชอบหรอก วันๆไม่ต้องสัญหาคำใดๆมานั่งโพสต์ด่าคนโน้นทีคนนี้ที ผู้ชายเค้ามองว่ามันไม่มีอะไรดีหรอก

6# ไทม์ไลน์หมกมุ่นเรื่องใดเรื่องหนึ่งมากเกินไป

Teenage Girl Using Computer in Bedroom — Image by © Royalty-Free/Corbis

หากต้องคุยกับใครสักคนเพื่อจะจีบ คนเราคงต้องหยิบในหลายๆเรื่องมาคุยกับว่าถูกคอไหม เพื่อให้เกิดการปฏิสัมพันธ์ที่ดี มีความหลากหลายที่จะได้พูดคุย เพราะหากมีแต่เรื่องๆเดียวที่ตัวคุณหมกมุ่น มันอาจทำให้คุณดูไม่มีไม่น่าค้นหาดูไม่น่าคุยด้วย เพราะจะคุยกันกี่ครั้งก็มีแต่เรื่องเดิมๆ เพราะคงไม่มีใครอยากฟังแต่เรื่องเดิมๆหรอกจริงไหม

7# แชร์หรือโพสต์แต่คำคม

ในข้อนี้หากเป็นคำคมที่เรียกได้ว่าเป็นการปลุกใจหรือให้สติมาปัญญาเกิดก็อีกเรื่องนึงนะ แต่เชื่อไหมว่าผู้ชายส่วนใหญ่เค้าไม่ชอบผู้หญิงที่เข้าข้างตัวเองด้วยคำคมหรือคำพูดของคำอื่นหรอก เพราะมันเหมือนกับ ว่าเราไม่แมนพอที่จะพูดอะไรตามความเป็นจริงถึงกับต้องไปยืมมือคนอื่นมาช่วยเชียร์ว่าสิ่งที่ทำอยู่นะถูกต้องมากๆ เชื่อคนอื่นมากว่าเชื่อตัวเองสะงั้น

 สุดท้ายนี้ Social media จะเป็นเครื่องมือที่ทำให้เราดูดีขึ้น ดูน่าคบหรือน่าค้นหามากขึ้น หรือเป็นเครื่องบัั่นทอนจิตใจ และบั่นทอนความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง มันก็คงขึ้นอยู่กับตัวเราที่เราอยากให้เป็น ขอขอบคุณข้อมูลจาก sistacafe.com