เปิดคลิป!! “คำชะโนด วังนาคิน” น้ำท่วมหนักจมบาดาล เล็งปิดสักการะบนเกาะชั่วคราว

0
1395

น้ำท่วม “คำชะโนด” จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 29 ก.ค.60 ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องจากอิทธิพลพายุเซินกา (Sonca) ทำให้ระดับน้ำในลำน้ำสงครามที่ไหลผ่าน อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ล้นตลิ่งเข้าท่วม วังนาคินทร์คำชะโนด
น้ำได้หลากท่วมต้นมะเดื่อยักษ์ และรอบ “ศาลเจ้าปู่ศรีสุทโธ”ระดับน้ำสูงประมาณ 5-10 ซม.ขณะพื้นที่โดยรอบ“เกาะคำชะโนด” พื้นที่ต่ำถูกน้ำท่วมไปทั้งหมด รวมทั้งลานจอดรถเอกชน ถูกนำท่วมเช่นกัน ส่วนถนนวงแหวนด้านหลังเกาะคำชะโนด ที่ใช้เป็นจุดขับรถรอบ แวะถ่ายภาพกับตัวเกาะ ปรากฎว่าตอมอสะพานท่อนแรกทรุด คอสะพานด้านทิศเหนือขาด รถไม่สามารถผ่านไปมาได้ ชมคลิปด้านล่าง

#สถานการน้ำท่วมเกาะล่าสุด

#

#

#

#

#

#

ขอขอบคุณที่มา Posttoday และ บ้านดุงทูเดย์ 

น้ำท่วม "คำชะโนด" จ.อุดรธานี

น้ำท่วม "คำชะโนด" จ.อุดรธานีเมื่อวันที่29ก.ค.60 ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องจากอิทธิพลพายุเซินกา ทำให้ระดับน้ำในลำน้ำสงครามที่ไหลผ่านอ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ล้นตลิ่งเข้าท่วม วังนาคินทร์คำชะโนด น้ำได้หลากท่วมต้นมะเดื่อยักษ์ และรอบ “ศาลเจ้าปู่ศรีสุทโธ”ระดับน้ำสูงประมาณ 5-10 ซม.ขณะพื้นที่โดยรอบ“เกาะคำชะโนด” พื้นที่ต่ำถูกน้ำท่วมไปทั้งหมด รวมทั้งลานจอดรถเอกชน ถูกนำท่วมเช่นกัน ส่วนถนนวงแหวนด้านหลังเกาะคำชะโนด ที่ใช้เป็นจุดขับรถรอบ แวะถ่ายภาพกับตัวเกาะ ปรากฎว่าตอมอสะพานท่อนแรกทรุดคอสะพานด้านทิศเหนือขาด รถไม่สามารถผ่านไปมาได้ต่อได้ที่มา Posttoday: http://www.posttoday.com/local/northeast/506037และ บ้านดุงทูเดย์

โพสต์โดย ธีรรัฐ เชี่ยวสกุล บน 30 กรกฎาคม 2017