น้ำใจชาวเน็ต !! เมื่อเด็กน้อยทำตุ๊กตาช้างสุดที่รักของเขาหาย พ่อแม่จึงปลอบและบอกกับเขาว่า มันแค่ไปเที่ยวเอง เดี๋ยวมันก็กลับมา

0
2174

น้ำใจชาวเน็ตนี่น่าประทบใจเลยจริงๆ เมื่อมีเหตุการณ์นู๋น้อยคนหนึ่งได้ทำตุ๊กตาช้างหายไป พ่อแม่ก็กลัวว่าลูกจะเป็นห่วงตุ๊กตาก็เลยบอกลูกไปว่า มันแค่ไปเที่ยวรอบโลกแค่นั้นเอง งานนี้งานบันเทิงงานถนัดของชาวเน็ตเลยครับ ช้างตัวนี้ได้เที่ยวรอบโลกสมใจอยาก นู๋น้อยได้เห็นก็คงปลื้มใจแทน และ ตุ๊กตาตัวนี้จะอยู่ในใจเขาตลอดไป

.

ตุ๊กตาตัวนี้แหละที่หายไป T T

1# แวะเที่ยวหาเพื่อนๆที่แอฟริกา

2# ได้กระโดดร่มที่ไหนสักที่บนโลก

3# แวะหาเพื่อนช้างคนสนิท ช้างตัวนี้เป็นเพื่อนของเขา เขาเติบโตและเรียนหนังสือมาด้วยกัน ก่อนที่เขาได้ถูกซื้อไปเป็นตุ๊กตาและหายไปตามที่เป็นข่าว

4# เขาตกใจมากๆ เขาไม่เคยเห็นนกเพนกวินมาก่อน

5# แวะเที่ยว สหรัฐอเมริกา เมืองแห่งเสรีชน

6# แอบไปเที่ยวดูต้นซากุระในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

7# แวะหาเพื่อนวาฬตัวน้อยในประเทศนอร์เวย์ วาฟตัวนี้เป็นป้าของเขานี่เอง พอดีป้าได้แฟนอยู่ที่นี่ เขาก็เลยต้องย้ายตามสามีวาฬอีกตัวหนึ่ง

8# เขาได้เรียนรู้และได้บวชเป็นช้างตัวแรกของโลกที่ได้บวชเป็นเวลา 4 พรรษา ณ ประเทศกัมพูชา

9# แวะเที่ยวหาเพื่อน ณ ประเทศฝรั่งเศษ เพื่อนของเขาทำอาหารอร่อยมาก จนมีหนังเรื่องหนึ่งติดต่อเข้ามาและให้หนูตัวนี้เล่นเป็นตัวละครเอกเรื่อง Ratatouille

10# แวะหาลุงที่ออสเตรเลีย ลุงคนนี้มีความสำคัญกับเขามาก ลุงได้สอนวิชาหมัดมวย ในตอนเด็กๆเขาชอบโดนเพื่อนแกล้งว่าอ้วน ขาสั้น แต่พอได้ลุงคนนี้เข้ามาสอนวิชามวยไทยแบบโจ้ๆ เพื่อนของเขาถูกต่อยตาแตกกลับบ้านไปฟ้องแม่ทุกคนเลยจ้าาา

11# แวะดำน้ำดูเต่า ในตอนแรกเขาไม่ได้มาหาเต่าแต่อย่างใด เขาต้องการมาหาเพื่อนสนิทที่ชื่อว่า นีโม่ แต่เขาไม่อยู่ไม่รู้หายไปไหน

12# แวะล่องเรือลำใหญ่ที่มีชื่อว่า เรือ ไททานิก

13# แวะนั่งเรือเล่นที่เวนิส

14# โต้คลื่น ที่ฮาวาย ถือว่าเป็นสถานที่โต้คลื่นอันดับ 1 ของโลก

15# แวะให้วัวไล่ขวิดเล่นที่ประเทศ สเปน

16# เดินเล่น 2 กิโล ที่กำแพงเมืองจีน และมีหมีแพนด้าเดินมาเป็นเพื่อนด้วย

17# สุดท้ายแล้ว เขาได้เป็นตุ๊กตาช้างตัวแรกที่ได้เหยียบดวงจันทร์

 

เรียบเรียงโดย : tamtid