โคตรสวย !! 8 อันดับ พระราชวังที่สวยงามยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างที่สุดในโลก เจอแบบนี้แล้วอยากจะเห็นด้วยตาสักครั้ง !!

0
1970

วัง หรือ พระราชวัง เป็นสิ่งก่อสร้างสำหรับที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยของประมุขของประเทศหรือผู้นำผู้มีตำแหน่งสูงในหลายประเทศในยุโรปเช่นประเทศฝรั่งเศส และ อิตาลี นอกจากนั้นยังเป็นคำที่ใช้สำหรับสิ่งก่อสร้างที่ใหญ่แต่ไม่จำเป็นต้องใหญ่มากในตัวเมืองที่สร้างสำหรับเจ้านาย หรือผู้มีตระกูล ในปัจจุบันวังหรือพระราชวังหลายแห่งเปลี่ยนไปใช้เป็นพิพิธภัณฑ์หรือสำนักงานรัฐบาล หรือโรงแรม และนี่คือ 7 พระราชวังที่สวยงามที่สุดในโลก

.

อันดับ 8 Neuschwanstein Castle (ปราสาทนอยชวานสไตน์) อยู่บนเทือกเขาแอลป์ ประเทศเยอรมัน สร้างในช่วงปี ค.ศ.1845-1886

อันดับ 7 Matsumoto Castle (ปราสาทมะสึโมะโตะ) ตั้งอยู่ในเมืองมะสึโมะโตะ จังหวัดนะงะโนะ

อันดับ 6 Hunyad Castle ปราสาทบรานแห่งโรมาเนีย เป็นปราสาทของเจ้าผู้ครองแคว้นทรานซิลวาเนีย อายุเก่าแก่กว่า 600 ปี หรือ “ปราสาทแดร๊กคิวล่า”

อันดับ 5 Malbork Castle ปราสาทสไตล์โกธิคซึ่งสร้างด้วยอิฐที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่ประเทศโปแลนด์ เป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก

อันดับ 4 Palacio da Pena (พระราชวังแห่งชาติเปนา) พระราชวังที่เก่าแก่ที่สุดในโปรตุเกส ตั้งอยู่บนภูเขาเหนือเมือง Sintra

อันดับ 3 Lowenburg Castle ปราสาทสิงโตในเยอรมัน โดย Landgrave Wilhelm IX สร้างขึ้นประมาณปลายศตวรรษที่ 18

อันดับ 2 Prague Castle (ปราสาทปราก) ปราสาทโบราณที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากการบันทึกสถิติของกินเนสบุ๊ค ปราสาทปรากแห่งนี้มีความยาวประมาณ 570 เมตร กว้างโดยเฉลี่ย 130 เมตร

อันดับ 1 Versailles Palace of France (พระราชวังแวร์ซาย) พระราชวังแห่งฝรั่งเศส สร้างอยู่ในเมือง แวร์ซาย ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองปารีส ประมาณ 15 กิโลเมตร ถูกสร้างโดย รัชสมัย กษัตริย์พระเจ้าหลุยส์ที่ 15

 

ขอขอบคุณ : wtfintheworld